Ứng dụng in 3D BiliScreen phát hiện rối loạn gan và tụy

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ứng dụng và thiết bị in 3D dường như có một tương lai thú vị đối với các chẩn đoán y khoa ban đầu. Gần đây, All3DP đã báo cáo về Eyeagnosis – một thiết bị in 3D và ứng dụng để chẩn đoán bệnh võng mạc tiểu đường.

Thiết bị y khoa in 3D mới nhất đến từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington . Nhóm đã phát triển cả một ứng dụng có tên là BiliScreen làm việc với hộp in 3D.

su-dung-thiet-bi-in-3d-biliscreen-phat-hien-roi-loan-gan-va-tuy

Ứng dụng in 3d BiliScreen sau đó phát hiện ra vàng da ở mắt người lớn, và do đó, có thể phát hiện ra các rối loạn gan và tuỵ. Tuy nhiên, hệ thống không phải là thay thế bác sĩ mà là phát hiện các triệu chứng sớm.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng ung thư tuyến tụy có tỷ lệ sống sót rất thấp, có thể là do các triệu chứng không được chú ý. Trên thực tế, 80-85% bệnh nhân sẽ không “tự hiện diện” cho đến khi các khối u tiên tiến đến mức không thể loại bỏ hoàn toàn.

Tuy nhiên, một trong những dấu hiệu sớm nhất của ung thư tuyến tụy là sự đổi màu da vàng, gọi là vàng da. Phát hiện nguyên nhân của vàng da đòi hỏi một chuyến đi đến bác sĩ và một mẫu máu. BiliScreen cung cấp một phương pháp thay thế không tiếp xúc mà có nhiều khả năng khuyến khích bệnh nhân được kiểm tra thường xuyên.

BiliScreen hoạt động như thế nào?

Với ung thư tụy, nồng độ bilirubin bắt đầu tăng và cuối cùng gây ra chứng vàng da. Tuy nhiên, khi vàng da có thể nhìn thấy rõ trong mắt, đã có một lượng bilirubin cao trong máu và bệnh nhân đang trong giai đoạn nghiêm trọng của bệnh.

Mục đích của ứng dụng in 3D BiliScreen là phát hiện bilirubin và vàng da ở mức rất thấp bằng cách sử dụng tầm nhìn máy tính và học máy. Cũng như được nhiều hơn mong muốn hơn một bài kiểm tra máu, nó cũng là một lựa chọn rẻ hơn và dễ dàng hơn.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển BiliScreen, xây dựng trên công việc của BiliCam là một ứng dụng điện thoại thông minh để sàng lọc cho trẻ sơ sinh bị vàng da. Hệ thống hoạt động bằng cách sử dụng máy ảnh và các thuật toán điện thoại thông minh để đo nồng độ bilirubin trong vùng trắng của mắt người lớn.

Các nhà nghiên cứu đưa ánh sáng vào tài khoản bằng cách sử dụng các ứng dụng cùng với một hộp in 3D mà khối ra sét ngoài. Bằng cách kết hợp hộp này, họ thấy rằng BiliScreen là khoảng 90% chính xác như một xét nghiệm máu. Tuy nhiên, nghiên cứu này còn nhỏ và chỉ có 70 người.

Khác với hộp in 3D, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy họ có thể sử dụng kính giấy với các ô vuông màu được hiệu chỉnh cho ứng dụng. Sau những kết quả ban đầu tuyệt vời, họ sẽ trình bày công việc của họ tại Ubicomp 2017  tổ chức vào tháng Chín.

Nguồn: Engadget

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.