Ultimaker 3 máy in 3D mang tính cách mạng (Phần 3)

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

1.Hiệu suất in kép của máy in 3D Ultimaker 3:

Ultimaker 3  đùn kép và chỉ mất một vài bản in để thấy sự khác biệt mà sử dụng với một mục đích được làm vật liệu hỗ trợ có thể có chất lượng và loại hình in mà bạn có thể sản xuất. Tất nhiên bạn có thể in hỗ trợ với bất kỳ máy in 3D nào bằng vật liệu tương tự như cấu trúc thực tế, nhưng sau đó bạn có quá trình tháo và làm sạch bản in sau đó, và điều này hiếm khi hoàn toàn loại bỏ tất cả dấu vết của bộ phận hỗ trợ.

Sử dụng vật liệu thứ cấp như PVA có thể hòa tan trong nước có ý nghĩa hơn, và khi để trong nước trong vài giờ sẽ hòa tan mà không để lại dấu vết. Bắt đầu với việc sử dụng các vật liệu kép là dễ dàng; Chỉ cần tải STL, chọn “add support” và Cura sẽ xử lý phần còn lại cho bạn, sử dụng vật liệu xây dựng cho bản in chính và PVA làm cấu trúc hỗ trợ.

Ultimaker-3-may-in-3d-mang-tinh-cach-mang-12

Ultimaker 3 đánh giá: Hòa tan vật liệu PVA dưới vòi nước.

Khi bản in kết thúc, toàn bộ vật liệu có thể được đặt vào nước và để lại trong vài giờ để PVA giải thể (hoặc ít nhất đó là ý tưởng). Ban đầu với bản in đầu tiên, chúng tôi đặt mô hình với PVA vào một bát và để lại nó cho một vài giờ và trở lại. PVA đã bắt đầu giảm nhẹ, nhưng vẫn còn rất nhiều người gắn bó.

Khoảng tám giờ sau, PVA cuối cùng đã tan chảy xung quanh mô hình nhưng vẫn còn dính và dính. Những gì cần thiết là để in được đặt dưới nước chảy; Một khi điều này đã được hoàn tất PVA cuối cùng đã được rửa sạch, và để in thêm các quá trình làm sạch là xa nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Sử dụng máy bơm nước bể cá trong bát dường như làm các trick và đẩy nhanh quá trình rất nhiều. Một khi tất cả PVA đã được gỡ bỏ và bản in khô sự khác biệt giữa một in đùn được hỗ trợ in và in không được hỗ trợ đã được ngay lập tức rõ ràng.

Ultimaker-3-may-in-3d-mang-tinh-cach-mang-13

Ultimaker 3 Review: Một con voi xanh, trừ các vật liệu hỗ trợ.

Ultimaker đã tạo ra một hệ thống hỗ trợ tạo ra một giá đỡ dưới cấu trúc chính của mô hình. Điều này có nghĩa là các bề mặt của mô hình và sự hỗ trợ đáp ứng để tạo ra một bề mặt mịn màng để tránh bất kỳ chuỗi dây tóc có thể được gây ra bởi các cấu trúc không được hỗ trợ. Nó cũng có nghĩa là hình học và các mô hình mà thông thường không thể in được bây giờ là có thể.

Sau lần in đầu tiên và nhìn thấy sự khác biệt mà cấu trúc hỗ trợ vật liệu thứ hai làm cho chất lượng bản in của bạn, thật dễ dàng để trở thành một bộ chuyển đổi sang đùn kép. Nó thực sự làm cho hệ thống đùn đơn bắt đầu nhìn một cổ xưa. Một trong những ưu điểm lớn nhất của Ultimaker 3 là bạn có thể thiết kế và in các mẫu theo ý muốn mà không phải xem xét đến hiệu quả của các nhô ra lớn. Cấu trúc hỗ trợ cho phép bạn tạo và in các hình học phức tạp.

Dĩ nhiên là có một hạn chế đối với sự hỗ trợ này và PVA. Bản thân vật liệu này đắt tiền, chỉ hơn gấp đôi giá mỗi gram so với Ultimakers PLA hoặc ABS. Vấn đề khác là thời gian. Tùy thuộc vào bản in mà bạn đang tìm kiếm ở mức gấp đôi, gấp ba hoặc thậm chí gấp bốn lần thời gian cho mỗi bản in. Lý do là tất nhiên quá trình đùn kép, như với mỗi lần thay đổi vật liệu lõi in được làm nóng và làm mát. Một tháp priming được tạo ra trong suốt quá trình in để đảm bảo rằng sự bắt đầu của mỗi lớp mới là tươi và không có vật liệu trước.

Ultimaker-3-may-in-3d-mang-tinh-cach-mang-14

Ultimaker 3 Đánh giá: Các tháp priming trong tất cả các vinh quang của nó.

Các tháp priming và cách mà các lõi in kép làm việc là hấp dẫn. Hãy nhìn vào phía bên của đầu in bằng cách in lõi 2 và bạn có thể thấy một đòn bẩy nhỏ. Đòn bẩy này được sử dụng để nâng và hạ xuống lõi thứ hai tùy thuộc vào cốt lõi đang được sử dụng, việc nâng và hạ lõi này giúp tránh được sự nhiễm bẩn chéo giữa các vật liệu. Hệ thống có vẻ đơn giản nhưng cực kỳ đơn giản nhưng trên thực tế nó hoạt động tốt.

Ultimaker-3-may-in-3d-mang-tinh-cach-mang-15

Ultimaker 3 Xem xét: Sử dụng tài liệu hỗ trợ trên 3DBenchy tránh bất kỳ thách thức bắc cầu nào.

Dual đùn là tất nhiên về in vật liệu kép và cấu trúc hỗ trợ là sử dụng thực tế nhất, tuy nhiên nếu bạn muốn in màu kép với Ultimaker 3 thì điều này cũng có thể là tốt. Quá trình tạo ra các bản in vật liệu kép khá khác so với việc sử dụng lõi thứ hai cho vật liệu hỗ trợ. Quá trình bắt đầu bằng Cura với hai tệp STL. Chúng cần phải được nạp vào phần mềm với nhau và sau đó bạn có thể chỉ định vật liệu hoặc màu sắc cho từng phần của mô hình.

Ultimaker-3-may-in-3d-mang-tinh-cach-mang-16

Ultimaker 3 Review: Các mô hình kết hợp trong Cura.

Sau đó một khi các mô hình của bạn đã được chỉ định một vật liệu, hai có thể được hợp nhất bằng cách chọn cả hai và nhấp chuột phải và chọn Merge Models. Nếu bạn muốn thay đổi tài liệu thì các mô hình cần phải được tách ra. Một lần nữa, điều này có thể được thực hiện bằng cách kích chuột phải và chọn tùy chọn Ungroup. Thử nghiệm in màu kép cho thấy một lần nữa Ultimaker 3 hoạt động rất tốt, tạo ra những bản in sạch sẽ với cuộc họp vật liệu và liên kết tốt. Ở chất lượng thấp, có sự chênh lệch giữa các nguyên vật liệu, nhưng chất lượng cao hơn trái phiếu là tuyệt vời.

Ultimaker-3-may-in-3d-mang-tinh-cach-mang-17

Ultimaker 3 Review: Một con ếch hai giai điệu màu xanh lá cây và màu xám.

Điều thực sự nổi bật là khả năng in của máy in để duy trì chất lượng in mặc dù sử dụng hai sợi filament. Tính chính xác được so sánh với một sợi đơn. Bản in được sản xuất cũng không có dấu hiệu nhiễm bẩn chéo giữa hai màu hoặc vật liệu, cho thấy rằng tháp priming đang làm việc của nó.

Một lần nữa, như với in cấu trúc hỗ trợ, thời gian liên quan đến việc in hai vật liệu xây dựng được tăng lên. Tuy nhiên, có những cách để làm giảm thời gian in bằng cách làm cho nền của tháp priming nhỏ hơn. Nếu bạn làm điều này, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn sử dụng một Brim hoặc Raft, nếu không các tháp priming sẽ rơi và bạn sẽ được trái với một in dây.

Ultimaker-3-may-in-3d-mang-tinh-cach-mang-18

Ultimaker 3 Xem lại: Không có dây đính kèm.

2.Chất lượng bản in:

Ultimaker 3 là một máy in 3D cao cấp thể hiện rằng Ultimaker có thể sản xuất một máy in đùn kép phù hợp với chất lượng của hệ thống ép đùn đơn đã đã thử nghiệm của họ. Chất lượng in là đặc biệt và việc sử dụng cấu trúc hỗ trợ PVA, một khi bạn đã có được hang của làm thế nào để loại bỏ nó, làm cho cảm giác tuyệt đối. Vấn đề lớn nhất là khi bạn đã bắt đầu sử dụng một hệ thống đùn kép, thật sự khó khăn để trở lại việc đùn đơn.

Phần cứng chính nó là rắn và được xây dựng để cuối cùng, với các trung tâm là nguyên in in và ống mực in-cores. Là một máy in đùn đôi họ làm việc hoàn hảo, và khả năng trao đổi nóng lõi và vật liệu đã được đặc biệt nghĩ ra ngoài.

Ultimaker 3 cảm thấy như là một cuộc họp của hai thế hệ, tuy nhiên, với các yếu tố di sản như chủ sở hữu cuộn lại ẩn xung quanh lưng và các đoạn kim loại nhỏ bé fiddly rằng bảo vệ tấm kính. Chúng được trộn với đầu in mới này, bảng điều khiển Linux tiên tiến và kết nối WiFi. Cũng có một thực tế là máy này thực sự cần một cánh cửa để giúp ngăn chặn PVA khỏi phun, nhưng vấn đề là một sự hy sinh nhỏ để trả cho một máy in với chất lượng này.

Ngoài ra còn có vấn đề tốc độ-Ultimaker 3 không phải là người chạy nước rút. Khi sản xuất các bản in chất lượng, bạn có thể thấy rằng thời gian in gấp đôi hoặc thậm chí gấp bốn lần khi so sánh với cùng một mô hình được in với một máy đùn duy nhất trên Ultimaker 2.

Tuy nhiên, không có nghi ngờ gì rằng Ultimaker 3 là một máy in xuất sắc và sẽ tìm thấy sự hấp dẫn rộng rãi. Đây là một trong những máy in tốt nhất mà chúng tôi đã sử dụng và chất lượng của các bản in là xuất sắc.

Ultimaker đã làm việc về công nghệ cho phần mềm, kết nối, cơ học và xây dựng và hệ thống đùn kép đáng kinh ngạc. Bây giờ nếu họ có thể tinh chỉnh vị trí của những cuộn phim để làm cho họ dễ tiếp cận hơn, thêm một cánh cửa vào phía trước và tăng tốc thời gian in, nó sẽ làm cho Ultimaker 3 – ít nhất là cho thời điểm – gần như hoàn hảo.

Ultimaker-3-may-in-3d-mang-tinh-cach-mang-19

Ultimaker 3 Review: Sẵn sàng để làm việc

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.