Ultimaker 3 máy in 3D mang tính cách mạng (Phần 2)

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong phần 2 chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vì sao Ultimaker 3 lại là một chiếc máy in mang tính cách mang.

1.Thiết lập máy in 3D Ultimaker 3:

Hộp cho Ultimaker 3 là khoảng gấp đôi kích thước của máy. Giải nén, điều đầu tiên bạn khám phá là hộp chào mừng. Điều này có một hướng dẫn phong nha để giúp bạn bắt đầu, cùng với hai cuộn thử nghiệm của PLA và PVA. Ngoài ra còn có biểu đồ hiệu chuẩn và các lõi in. Sau khi máy in đã được gỡ bỏ khỏi hộp, thiết lập có thể mất ít nhất là mười phút, nhưng chạy qua các bước hiệu chỉnh có thể thêm 25 phút thêm vào quá trình.

Giai đoạn đầu tiên là gắn kết NFC dẫn đến cổng ở mặt dưới của máy. Điều này chỉ cần nhấp chuột tại chỗ và cho phép các cuộn thông minh để nói chuyện với phần mềm Cura sau đó. Đầu dây được gắn vào giá đỡ cuộn và phần này vào khe cắm vào phía sau của máy. Một khi đã ở đúng vị trí, có một cái nắp kim loại nhỏ để lọt vào hàng đầu khiến mọi thứ trở nên gọn gàng.

Giai đoạn tiếp theo là tháo tất cả các bao bì và dây buộc, mất khoảng một phút. Sau đó, một khi đó là ra khỏi đường, bạn có thể cài đặt các nền tảng in thủy tinh được tổ chức tại chỗ bằng hai đoạn kim loại. Đối với các thiết lập ban đầu đó là nó, máy in có thể được cắm vào nguồn điện.

Khi chạy đầu tiên, Ultimaker 3 sẽ đưa bạn qua quá trình thiết lập và bạn sẽ được hướng dẫn cách cài đặt các lõi in và sau đó là dây tóc. Về cơ bản các khe cắm lõi in vào vị trí giống như bất kỳ hệ thống hộp mực. Trên mặt trước của đầu in là một cửa nhựa có thể được lộn xuống, và các lõi sau đó được rãnh trực tiếp vào. Sau đó bạn ăn trong sợi cho lõi 2 và sau đó lõi 1. Filament 1 cũng có một tài liệu hướng dẫn mà chỉ cần giúp Tránh dây tóc khỏi rơi hoặc cuộn rối.

Quá trình cài đặt dây tóc hoạt động tương tự như Ultimaker 2+, dán phần cuối của dây tóc mong muốn vào máy ép đùn và nó sẽ được đưa vào máy. Sau khi đã nắm vững tài liệu, bạn có thể nhấp để xác nhận và vật liệu được đưa nhanh về hệ thống trước khi nhập lõi. Một khi nó bắt đầu phun qua vòi phun thì quá trình bốc hàng đã hoàn tất.

Đối với giai đoạn tiếp theo, Ultimaker 3 có thể cảnh báo bạn để hiệu chỉnh độ lệch XY. Quy trình bổ sung này mất khoảng 20 phút và in biểu đồ hiệu chuẩn trên tấm kính. Biểu đồ hiệu chuẩn này trên tấm kính sau đó được sắp xếp theo biểu đồ giấy, và các giá trị sau đó được điều chỉnh qua mặt số trên mặt trước của máy. Quá trình này tốn rất nhiều thời gian nhưng khá đơn giản và dường như đã làm được.

Phần cuối cùng của quá trình thiết lập là kết nối phần mềm Cura và ứng dụng Ultimaker với máy in. Một lần nữa quá trình này là đơn giản và một khi đã hoàn thành máy in sẽ xuất hiện như một thiết bị trên mạng gia đình của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể duyệt Internet và kết nối với Ultimaker 3 cùng một lúc, chứ không phải liên tục chuyển đổi các mạng không dây như bạn phải làm với một số thiết bị khác.

Ultimaker-3-may-in-3d-mang-tinh-cach-mang-5

Ultimaker 3 Review: Nơi mà tất cả sự kỳ diệu xảy ra.

2.Xây dựng Chất lượng và Thiết kế máy in 3D Ultimaker 3:

Ultimakers 3 ngay lập tức được nhận ra và thực sự không thay đổi gì kể từ lần xuát hiện đầu tiên. OK, những ngày này cắt giảm ván ép đã qua, nhưng cùng một hình dạng cơ bản và thiết kế vẫn còn. Bên ngoài thiết kế thay đổi rất ít, nhưng có một vài thay đổi bề ngoài. Đường cong nhẹ ở mặt trước đã biến mất và có một bảng điều khiển bổ sung dưới đế để chứa các thiết bị điện tử mới. Mặt trước đã thay đổi chút ít với sự thay đổi từ SD sang USB. Phía sau là một câu chuyện tương tự, với người giữ cuộn có thể chứa cả hai cuộn. Và tất nhiên, có hai máy đùn.

Kích thước khôn ngoan, Ultimaker 3 vẫn là một máy tính lớn. Phiên bản tiêu chuẩn với ống bowden và cuộn có kèm theo các biện pháp 342 x 505 x 588 mm và nặng 10.6 Kg. Nó sẽ phù hợp trên bàn làm việc nhưng nó sẽ chiếm lĩnh không gian. Nói chung chất lượng xây dựng là tuyệt vời; Không có gì mỏng manh hoặc lỏng lẻo về toàn bộ máy in. Hơn nữa, trọng lượng và độ cứng của bản xây dựng cho thấy phần chính của Ultimaker 3 đã được thiết kế để tồn tại.

Cũng như các máy in trước, có tiếng la hét về nguồn gốc nguồn mở, nơi mọi thứ có thể được tháo dỡ để phục vụ (hoặc chỉ là sự tò mò). Các thanh tuyến tính vẫn ở mức 6mm và thanh ổ đĩa chính ở 8mm. Sự kết hợp này quản lý để giữ rung động thông qua máy đến mức tối thiểu. Khi nói đến nền in ấn cantilevered, sử dụng một ốc vít lớn cho chuyển động thẳng đứng và được hỗ trợ bởi hai thanh 10mm – một lần nữa, giữ mọi thứ vững chắc và ổn định.

Đầu in hoàn toàn mới thực sự cho thấy sự thay đổi về chất lượng của sự hoàn thiện, và đứng trở lại từ máy bạn có thể nhìn thấy một thiết kế kết hợp cũ và mới. Ultimaker đã có bước tiến vượt bậc với một công nghệ và hệ thống hoạt động, nhưng thiết kế lại cảm thấy hơi sót lại. Thiết kế hộp có thể có trọng lượng và độ cứng cần thiết để cho phép cơ khí chế tạo các bản in tốt, nhưng khi Ultimaker và các nhà sản xuất in 3D khác cố gắng thu hút khán giả rộng lớn hơn, mọi người có thể muốn thêm một chút nữa.

Hệ thống đầu in và hộp mực cho thấy nơi Ultimaker nên là khi nói đến thiết kế sản phẩm, nhưng trong sử dụng, có một số yếu tố thực sự có thể được cải thiện. Thứ nhất là phía trước mở và thiết kế hàng đầu; Điều này là tốt cho cộng đồng nhà sản xuất, nhưng khi máy in 3D trở nên phổ biến hơn thì cần phải kèm theo những máy này.

Ultimaker muốn đẩy góc độ giáo dục cho máy in của họ, nhưng nếu chúng được sử dụng trong môi trường giáo dục thì cần có mặt trước khép kín. Trong thử nghiệm, vật liệu hỗ trợ PVA kết tinh và nhổ vào trong quá trình in. Bởi vì mặt trước mở, những viên crystal nhỏ của PVA có khuynh hướng đi khắp nơi. Sau đó, có cuộn ở phía sau. Các máy đùn là tuyệt vời, nhưng chủ sở hữu reel chỉ cảm thấy một chút tạm thời so với chất lượng của phần còn lại của máy. Ngoài ra, nó vẫn còn gậy ra một khoảng cách tốt từ phía sau của máy.

Các tấm kính là một khu vực khác có thể được cải thiện. Chính xác hơn, hai clip. Họ làm công việc của họ nhưng một chút cao su trên cạnh của đòn bẩy sẽ giúp ngăn ngừa các ngón tay đau khi tấm được lấy ra. Những yếu tố nhỏ này của thiết kế khuôn mặt hở, vật chứa cuộn và tấm kính được thả ra tất cả đều có cảm giác như chúng đã bị bỏ lại trong thiết kế, đặc biệt là khi so sánh với phần còn lại của máy in.

Ở phía bên kia của thiết kế bạn có Smart Reels mới, In Cores và phần mềm. Đầu in mới là sự đổi mới lớn nhất và là một trong những mẫu thiết kế tốt nhất mà chúng ta chưa từng thấy đối với máy in 3D. Có vấn đề mà bạn không thể thay đổi vòi phun cho mình, nhưng những lõi máy in mới này chỉ đảm bảo rằng bạn có được hiệu suất tốt nhất có thể từ máy.

Khả năng trao đổi nóng các lõi in và thay đổi vật liệu đã được suy nghĩ rất tốt, và trong quá trình thử nghiệm đã chứng tỏ được hoạt động tốt. Một khi các sợi đã được nạp, sau đó có các thông tin reel filament có sẵn trong phần mềm Cura là một bước nhảy vọt lớn về phía trước và nó thực sự giúp nâng cao kinh nghiệm in ấn của bạn.

Xây dựng chất lượng của Ultimaker 3 là một trong những trên Ultimaker 2 +, và đó là xuống đến đầu in mới và một số sàng lọc trên phần còn lại của máy. Tuy nhiên chúng tôi cảm thấy rằng Ultimaker nên thực sự xem xét một cách để đóng mặt trước hoặc thậm chí cung cấp một cánh cửa như là một tính năng tiêu chuẩn. Thiết kế đã không phát triển rất nhiều, nhưng sau đó tiến bộ lớn ở đây là một hệ thống đùn kép mà các công trình. Không chỉ vậy, nhưng đó là một hệ thống có tích hợp đầy đủ Wifi, phần mềm và ứng dụng.

Ultimaker-3-may-in-3d-mang-tinh-cach-mang-6

Ultimaker 3 Review: Khả năng trao đổi nóng lõi in và thay đổi vật liệu là vô cùng nghĩ ra.

 3.Phần mềm máy in 3D Ultimaker 3:

Cura là phần mềm cắt bỏ trong nhà của Ultimaker, và gần đây nó đã trải qua một thiết kế lại chính xác để trùng với việc phát hành Ultimaker 3. Giao diện mới là sạch sẽ và rõ ràng và hoàn toàn phù hợp để sử dụng với Ultimaker 3. Nó được thiết kế đẹp, và Các kỹ sư đã dành thời gian để tạo ra các cấu hình cho dây tóc Ultimaker. Việc kiểm tra những kết quả này đã tạo ra kết quả tuyệt vời và sử dụng những cấu hình này trên các thiết lập của riêng tôi đã chứng tỏ là lựa chọn tốt nhất.

Từ tải để gửi mô hình đến máy in, chúng tôi thấy rằng toàn bộ quá trình là đơn giản và nếu bạn muốn chơi xung quanh với các cài đặt thì bạn có thể nhấp qua tab Tuỳ chỉnh và bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn mở rộng chọn từ. Sau khi nạp, Cura sẽ kết nối với máy in và sử dụng máy ảnh tích hợp nhỏ. Vì vậy, một khi quá trình in đã bắt đầu, sau đó bạn có thể điều chỉnh và xem cách in của bạn đang tiến triển. Máy ảnh nhỏ chỉ là một màn hình, vì vậy mặc dù tiện dụng nó không phải là độ phân giải cao.

Ultimaker-3-may-in-3d-mang-tinh-cach-mang-9

Tại thời điểm này phần mềm (và cho rằng vấn đề ứng dụng) làm việc thông qua mạng WiFi của bạn; Điều này có nghĩa là Ultimaker 3 có thể được đặt ở một phần khác của tòa nhà hoặc ở nơi bạn làm việc. Hiện nay, giao tiếp này chỉ được thiết lập giữa các thiết bị trên cùng một mạng, do đó, nếu bạn muốn gửi mô hình qua máy in trong khi bạn đang ở ngoài, thì điều này vẫn chưa thể thực hiện được. Nhưng để có một mức độ cao của hội nhập WiFi là đặc biệt.

4.Hiệu suất in phun đơn máy in 3D Ultimaker 3:

Nhìn vào vài bản in 3D Benchy đầu tiên từ Ultimaker như là một điểm chuẩn, kết quả cho thấy rằng chất lượng in từ Ultimaker 3 dễ dàng khớp với Ultimaker 2+. Sử dụng cài đặt chất lượng cao 0,06mm tạo ra một bản in có dấu hiệu phân lớp tối thiểu. Bước xuống Chất lượng thấp ở 0.15mm vẫn tạo ra một in phong nha, chỉ với một số trong những lớp hiển thị.

Khi nói đến tổng thể hiệu suất in với một sợi đơn, có thực sự không có sự khác biệt giữa Ultimaker 3 và Ultimaker 2 +. Nhưng sau đó điều này được mong đợi là Ultimaker 3 thực sự là một sự mở rộng của phạm vi Ultimaker chứ không phải là một nâng cấp thẳng.

Ultimaker-3-may-in-3d-mang-tinh-cach-mang-10

Ultimaker 3 Review: Một đội thử nghiệm 3DBenchy từ 60 micron (trái) đến 150 micron (phải).

Ultimaker-3-may-in-3d-mang-tinh-cach-mang-11

Ultimaker 3 Review: Đội thử nghiệm 3DBenchy từ góc độ khác.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.