Tìm hiều phần mềm Cura Slicer

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Về cơ bản đó là tất cả các phần mềm Cura Slicer 3D làm viêc để có được một tệp tin kỹ thuật số từ máy tính của bạn tới máy in 3D theo định dạng mà phần cứng in 3D hiểu.

So sánh Cura Slicer 3D với các phần mềm cắt khác và tất cả dường như rất đơn giản, với các tùy chọn và điều chỉnh hạn chế. Nhưng các thiết lập phức tạp hơn là có nếu bạn cần chúng; Nó chỉ được thiết kế rất gọn gàng.

Cura Slicer 3D được duy trì bởi nhà sản xuất máy in 3D Ultimaker , và như chúng ta biết từ phần cứng của họ, họ là những người cầu toàn. Ẩn (nhưng không quá sâu) trong ứng dụng hầu như tất cả những cài đặt và tùy chọn mà bạn có thể tìm thấy trong phần lớn các phần mềm cắt khác. Vì vậy, nếu bạn là một trong những người thích làm việc với các thiết lập bạn có thể.

Đối với những người chỉ muốn in, thay đổi một số tùy chọn về chất lượng và tốc độ, sau đó trong Cura 3D tất cả đều được sắp xếp cẩn thận và sẵn sàng để đi.

Hướng dẫn này nhằm mục đích cho bất cứ ai chỉ bắt đầu với in 3D, chúng tôi sẽ chỉ cho rằng bạn đã bật máy in và nạp dây tóc. Từ thời điểm đó, chúng tôi ở đây để giúp bạn hướng dẫn bạn theo cách của Cura 3D và bắt đầu với việc in 3D.

Cura Slicer 3D là gì?

Cura  Slicer 3D đang cắt phần mềm cho máy in 3D, phải mất một mô hình 3D và lát nó thành các lớp để tạo ra một tệp được gọi là G-Code, đây là mã mà máy in 3D hiểu được.

tim-hieu-phan-mem-Cura-slicer

Trước khi chúng ta nhìn vào Cura 3D, có một chút ít hơn cho quá trình in toàn bộ khi nói đến các tệp 3D và cách chúng được chuẩn bị. Đó là quá trình tập tin máy tính 3D để đối tượng rắn có thể gây nhầm lẫn vì vậy nó rất tốt để có một sự hiểu biết về quá trình ngay cả khi bạn không cần phải làm theo các bước đầu tiên.

Có ba giai đoạn cơ bản để chuẩn bị tệp cho in 3D

Mô hình hoá. Điều này được thực hiện trong bất kỳ ứng dụng mô hình 3D như 123D Design hoặc SketchUp , như hai trong số nhiều ứng dụng ví dụ. Các ứng dụng này có định dạng tệp riêng và chúng cho phép bạn mở, chỉnh sửa, lưu và xuất các tệp này từ ứng dụng.

Xuất tệp 3D. Một khi bạn đã tạo ra mô hình của mình thì nó cần xuất ra dưới dạng file STL hoặc OBJ. Đây là các định dạng tệp được công nhận bởi Cura 3D. Chúng khác với các định dạng tệp có nguồn gốc từ các ứng dụng mô hình 3D vì chúng chỉ giữ hình học cuối cùng chứ không phải là các nguyên thủy riêng lẻ và nội dung có thể chỉnh sửa.

Xóa tệp đã xuất. Tệp STL hoặc OBJ có thể được nhập vào Cura 3D nơi nó được cắt và xuất ra dưới dạng G-Code, mã G này chỉ là một tài liệu văn bản với bản liệt kê các lệnh cho máy in 3D để đọc và làm theo; Chẳng hạn như nhiệt độ nóng kết thúc, di chuyển sang trái này nhiều, đúng là nhiều vv.

Giai đoạn đầu của quy trình đòi hỏi phải có mô hình 3D, nhưng nếu khả năng mô hình hóa của bạn chỉ ở giai đoạn đầu thì bạn có thể kết hợp với các trang web như Thingiverse  hoặc Youmagine  và tải xuống một trong hàng triệu mẫu đã được làm sẵn và in sẵn. Đây thường là ở định dạng STL và sẵn sàng để được nhập trực tiếp vào Cura 3D.

Phần mềm Cura Slicer làm gì?

Cura 3D lát mô hình 3D. Nó dịch tệp 3D STL hoặc OBJ sang định dạng mà máy in có thể hiểu được. Chế tạo sợi filament (FFF) Máy in 3D in một lớp lên một lớp khác để tạo đối tượng 3D. Cura 3D lấy mô hình 3D và tìm ra cách các lớp được đặt trên giường in và tạo ra một tập lệnh cho máy in để theo dõi lớp trên lớp.

Những hướng dẫn này là G-Code, một tài liệu văn bản kết thúc bằng phần mở rộng của tệp tin .gcode. Mở tệp và bạn sẽ thực sự có thể đọc qua khá nhiều mã và hiểu những gì nó nói với máy in để làm.

Đây là một đoạn nhỏ:

G0 F7200 X19.698 Y28.262 Z.36
G1 F1500 E0
G1 F1350 X22.467 Y26.175 E0.15654
G1 X23.338 Y25.568 E0.20447
G1 X24.246 Y25.027 E0.25218

Khi bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong việc in 3D, bạn có thể vào mã này và điều chỉnh tốc độ quạt, độ cao của lớp và nhiệt độ đầu nóng ở các điểm khác nhau. Điều này có thể hữu ích khi bạn cần khắc phục sự cố một số vấn đề in 3D.

Vì mọi máy in đều có thiết lập khác nhau, diện tích in, đĩa xây dựng và kích thước ống phun, phần mềm Cura 3D cần phải biết các chi tiết phần cứng này trong cấu hình máy in để có thể tính chính xác các hướng dẫn cho máy in của bạn In chính xác.

Khi đã có số liệu thống kê quan trọng của máy in và loại dây tóc, sau đó bạn có thể chỉ định chiều cao và độ dày của lớp. Các phác thảo của mô hình của bạn và con đường dẫn của nó cần phải làm để in mô hình của bạn sau đó được tính toán và một danh sách các hướng dẫn được lưu bởi Cura 3D trong tập tin G-Code đó.

Sau đó G-Code có thể được lưu vào thẻ SD hoặc gửi đến máy in qua mạng không dây hoặc cáp tùy thuộc vào máy in.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.