Thuật toán mới cắt giảm một nửa thời gian in 3D

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thuật toán được phát triển bởi các nhà nghiên cứu kỹ thuật tại Đại học Michigan cho phép máy in 3D tăng tốc độ mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Một nhóm các nhà nghiên cứu kỹ thuật tại Đại học Michigan đã viết một thuật toán có thể làm giảm thời gian cần thiết để  in 3D một đối tượng một nửa.

Máy in 3D hiện có thể in nhanh gấp đôi, sử dụng thuật toán phần mềm được viết bởi các kỹ sư của Michigan.

Giải pháp này đặc biệt áp dụng cho các máy tạo mô hình hóa deposit trên máy tính để bàn (FDM). Khi đầu in của máy in 3D chứa các lớp nhựa nóng chảy, các bộ phận chuyển động của nó gây rung động. Điều này có thể dẫn đến sai sót khi chế tạo một vật; đầu in nhanh hơn di chuyển, càng có nhiều máy rung và lớn hơn cơ hội của một lỗi in.

Thuat-toan-moi-cat-giam-mot-nua-thoi-gian-in-3D-1

Chinedum Okwudire, phó giáo sư cơ khí, chỉ đạo phòng thí nghiệm nghiên cứu tự động thông minh và bền vững của trường cho biết: “Được trang bị kiến ​​thức về tính năng động của máy in, chương trình dự đoán khi nào máy in có thể rung động quá mức và điều chỉnh chuyển động của nó cho phù hợp .

Các kết quả được công bố trên tạp chí nghiên cứu Mechatronics trong một bài báo có tiêu đề ” Một phương pháp xem xét giới hạn về cách tiếp cận B-spline để kiểm soát theo dõi – Với ứng dụng để bù đắp lỗi do rung gây ra của một máy in 3D. “Các máy in tiêu dùng được sử dụng trong nghiên cứu là một HICTOP Prusa i3 và một LulzBot Taz 6.

Địa chỉ Thuật toán In 3D cần tốc độ

Trong một thông cáo báo chí từ Đại học Michigan, Okwudire chỉ ra những bình luận gần đây của Giám đốc điều hành XYZprinting , Simon Shen, người lập luận rằng tốc độ in chậm đang cản trở việc in 3D từ việc tìm kiếm sự chấp nhận rộng rãi hơn.

“Chúng tôi chỉ chờ đợi sự tiến triển tiếp theo của công nghệ”, Shen nói với TechCrunch vào năm ngoái . “Nếu họ có thể làm nhanh hơn, chính xác hơn và dễ dàng hơn, sẽ mang nhiều người hơn đến các máy in 3D. Không phải chờ bốn đến sáu giờ để in, nhưng 40 đến 60 phút. “

“Được trang bị kiến ​​thức về tính năng động của máy in, chương trình dự đoán khi máy in có thể rung động quá mức và điều chỉnh chuyển động của nó cho phù hợp.”

Phần mềm này không chỉ áp dụng cho máy in 3D tiêu dùng, mà còn với một số máy in cỡ lớn. Okwudire cho biết họ có thể tích hợp thuật toán với phần mềm máy in trong tương lai.

Thuat-toan-moi-cat-giam-mot-nua-thoi-gian-in-3d-2

Ông nói: “Cuối cùng, một trong những nơi mà chúng tôi muốn thấy thuật toán được áp dụng là trong phần mềm cơ bản – phần mềm chạy trên máy in. “Bằng cách đó, nó sẽ được tích hợp với máy in, bất kể kích thước.”

Nhiều folks trong ngành công nghiệp in 3D sẽ rất vui khi thấy chấp nhận rộng rãi của thuật toán này. Trong khi chờ đợi, hãy kiểm tra phần mềm đang hoạt động trong video bên dưới.

Nguồn: Đại học Michigan

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.