Sinh viên kỹ thuật tạo động cơ phản lực in 3D đầu tiên

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Động cơ X-plorer là loại động cơ phản lực đầu tiên được làm bằng máy in 3D. Nó bao gồm hơn 260 bộ phận in 3D.

Các ngành kỹ thuật từ lâu đã nổi tiếng vì có nhiều sách giáo khoa hơn là thực hành. Giờ đây, một nhóm sinh viên kỹ thuật hàng không vũ trụ tại Đại học Glasgow đã hợp tác với Rolls Royce để phát triển động cơ phản lực in 3D sẵn có.

Các sinh viên, một phần của nhóm JetX , là những người cuối cùng của Khoản cho Sinh viên 3D Hubs và nhằm mục đích cho thấy rằng kỹ thuật có tác động thực tế trên thế giới.

dong-co-phan-luc-in-3d-1

Động cơ phản lực  in 3D là một mô hình X-plorer 1 được hợp tác tạo ra bởi hơn 50 kỹ sư. Động cơ bao gồm 800 bộ phận tổng cộng, 308 bộ phận ốc vít, 260 bộ phận in ấn 3D, một turbofan cao cấp và mười bộ cảm biến tích hợp.

Mỗi một phần của thiết kế cuối cùng đã được mô phỏng chính xác phù hợp với các lý thuyết vận chuyển không khí hiện có. Điều này đã cho các kỹ sư trẻ một cơ hội để tìm hiểu thêm về quá trình tham vấn, phân tích và thực hiện.

dong-co-phan-luc-in-3d-2

Theo Chris Triantafyllou , Chủ tịch và Người sáng lập của JetX, việc tối ưu hóa thông qua phân tích tính toán là một trong những bước đầu tiên để đảm bảo rằng các bộ phận bị xước và được thiết kế để thực hiện.

Các kỹ sư JetX cũng tiến hành các phân tích Phần tử hữu hạn để đánh giá tỷ lệ thất bại khi có các điều kiện tải khác nhau và lực ly tâm có mặt.

In 3D giảm đáng kể chi phí sản xuất linh kiện

Ngay bây giờ, JetX sử dụng máy in 3D trên máy tính để bàn FDM sử dụng các vật liệu thử nghiệm như PLA, ABS, nylon và PETG.

So với phương pháp sản xuất truyền thống, in 3D giúp giảm đáng kể chi phí. Điều này cũng cho phép các kỹ sư của JetX nhanh chóng trao đổi các bộ phận nếu thấy cần điều chỉnh.

In 3D có xu hướng là một lựa chọn nhanh cho sản xuất các bộ phận, làm cho nó lý tưởng cho các điều chỉnh. Triantafyllou nói: “Phải mất 21 nguyên mẫu và chỉ có bảy ngày để có được một phần chúng tôi cần, sử dụng phương pháp sản xuất khác có nghĩa là tháng và chi phí sẽ là 1.000 bảng Anh hoặc thậm chí 10.000 bảng.”

dong-co-phan-luc-in-3d-3

Là một phần của thiết lập nội bộ của động cơ phản lực, nhóm nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống giám sát động cơ tùy chỉnh (EMS) và cũng có một thiết kế PCB trong nhà và phần mềm thiết kế. EMS bao gồm thêm một bộ thu phát vô tuyến, bộ điều khiển vi mô, nhiệt độ và áp suất và các cảm biến khác.

Thiết kế hoàn thiện là một công cụ không cháy, cho phép sinh viên phân tích khí nén được truyền qua các bộ cảm biến khác nhau. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi hiệu suất của động cơ và điều chỉnh các chức năng và các bộ phận phù hợp.

Đối với tương lai, Jetx dự định sẽ tiếp tục cải tiến máy X-plorer. Với sự giúp đỡ của Rolls Royce, đội sẽ có thể nâng cao công nghệ và nhận được những lời khuyên thực tế từ ngành hàng thực hành hiện tại. Ngoài ra, Triantafyllou hy vọng rằng dự án sẽ khuyến khích nhiều học sinh học một lĩnh vực STEM.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.