Sinh viên Hồng Kông tạo ra gạch in 3D đầu tiên của thế giới

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sinh viên của Đại học Hồng Kông đã nung 2.000 viên gạch để tạo ra gian hàng bằng đất nung đầu tiên của thế giới in ấn.

Các sinh viên kiến ​​trúc tại Đại học Hồng Kông (HKU)  đã thiết kế và xây dựng gian hàng bằng đất nung in ấn đầu tiên của thế giới. Để tạo ra cấu trúc cao chót vót, học sinh đã sử dụng một sự kết hợp giữa 3D và robot.

Pavilion Constellation Pavilion có chiều cao 3,8 mét và chủ yếu gồm các viên gạch in 3D trước khi nung. Làm việc cùng khoa Kiến trúc của HKU là tập đoàn  Sino Group .

sinh-vien-hong-kong-tao-ra-gach-in-3d-dau-tien-tren-the-gioi-2

Mục đích của gian hàng là để cho thấy cách in ấn 3D có thể mang lại lợi ích cho kiến ​​trúc. Các sinh viên bắt đầu bằng cách in 3D các gạch terracotta riêng lẻ và sau đó bắn mỗi một ở 1025 độ Celsius. Họ giải thích trong một tuyên bố :

“Pavilion là kết quả đầu tiên của một sự hợp tác mới giữa Khoa Kiến trúc HKU và Sino Group … Trong một bối cảnh đã được hình thành phần lớn bởi tiêu chuẩn hoá và sản xuất hàng loạt, dự án này sẽ khắc phục những hạn chế của sản xuất kiến ​​trúc hiện nay thông qua việc giới thiệu của một cấu trúc được làm hoàn toàn bằng các thành phần phi tiêu chuẩn. “

Lợi ích của gạch in 3D độc đáo

Các sinh viên hy vọng chứng minh rằng sản xuất hàng loạt không phải là phương pháp xây dựng hiệu quả duy nhất. Thật vậy, khả năng tồn tại để tạo ra các tòa nhà nơi mỗi viên gạch có một thiết kế độc đáo.

Cấu trúc cuối cùng bao gồm 2.000 gạch, đòi hỏi ba tuần in và bắn. Một ấn tượng 700 kg đất nung đã được sử dụng cho tất cả các gạch, với mỗi một chỉ mất hai hoặc ba phút để in.

Để xây dựng tháp, học sinh sử dụng các tính năng mang tải và một cấu trúc gỗ khổng lồ. Sự ổn định của thiết kế dựa trên từng viên gạch, vị trí của nó trong cấu trúc và hình dạng của nó.

Do bản chất xoắn của cấu trúc, trong đó gạch xoay quanh nhau, có thể tại các điểm để xem qua các bức tường. Và mặc dù tài liệu này có ý nghĩa lịch sử ở Châu Á, việc sử dụng nó đã không được phổ biến trong nhiều thế kỷ.

sinh-vien-hong-kong-tao-ra-gach-in-3d-dau-tien-tren-the-gioi-1

Cuộc hội thảo cuối cùng đã đưa sinh viên mười ngày, và đã hoàn thành trong một hội thảo. Các hội thảo tương tự đang được phát triển bởi  Sino Group Robotic Architecture Series , khuyến khích sử dụng robot trong xây dựng và sản xuất.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.