Sau khi được đưa vào không gian, MakerSat-0 sẽ thu thập dữ liệu về vật liệu in 3D

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Một quả tên lửa sẽ khởi động trong tuần này là CubeSat, được thiết kế bởi 1 nhóm sinh viên, vươn tới không gian và thu thập dữ liệu về điều kiện khắc nghiệt có ảnh hưởng đến các vật liệu in 3D.

Bao giờ nghe nói về một “CubeSat”? Đây chương trình NASA triển khai (tương đối) giá rẻ, vệ tinh nhỏ trên quỹ đạo trái đất – chỉ cần nghĩ về nó như “phòng thí nghiệm trong không gian”. Một trong những vệ tinh nhỏ này sẽ được phóng vào ngày 10 tháng 11 trên chiếc Delta II từ Căn cứ Không quân Vandenberg vào Thứ 6 này là “MakerSat-0”. Đây là một trong bốn vệ tinh của nhiệm vụ ELAna XIV.

MakerSat-0-se-thu-thap-du-lieu-ve-vat-lieu-in-3D-1

MakerSat-0 được xây dựng bởi các sinh viên từ Đại học Northwest Nazarene (NNU) và  Caldwell High School ở Idaho . Mục đích của nó là để thu thập dữ liệu thời gian thực về những ảnh hưởng của không gian trên vật liệu polymer in 3D.

MakerSat-0 sẽ kiểm tra các mẫu nửa mẫu của ABS, PLA, nylon và PEI / PC ULTEM.

Các sinh viên đã làm việc với Made in Space  để tạo ra CubeSat. Thiết kế của họ sẽ mang điện tử để thu thập dữ liệu thử nghiệm liên tục trong vài năm tới.

“Đây là nhiệm vụ đầu tiên trong hai nhiệm vụ của MakerSat mà chúng tôi đang hợp tác với Made In Space … Các nhiệm vụ của MakerSat sẽ cung cấp cho cộng đồng vũ trụ những dữ liệu thử nghiệm vô giá về cách những vật liệu này phản ứng với plasma oxy, tia cực tím và bức xạ ion hóa, chân không, cực đoan nhiệt độ, va chạm micrometeorite, “tiến sĩ Stephen Parke, giáo sư kỹ thuật NNU, và giảng viên dẫn.

MakerSat-0 sẽ kiểm tra các hiệu ứng của không gian trên giấy in 3D

Bức xạ, chân không, nhiệt độ khắc nghiệt, va chạm micrometeorite – đây là những ảnh hưởng mà MakerSat-0 sẽ phải xử lý. Ngay cả khi CubeSat quay quanh trái đất, sinh viên có thể tiếp cận công việc khó khăn của họ. Chỉ sau hai giờ trong không gian, dữ liệu sẽ có thể truy cập được trên Trái Đất. Họ có thể làm điều này thông qua điện thoại thông minh của họ, làm cho nó có thể giữ được cập nhật với các dữ liệu.

Trong khi đó, MakerSat-0 sẽ bay ở độ cao 800 km. Nó cũng sẽ di chuyển với vận tốc 17.000 mph trong quỹ đạo đồng bộ mặt trời ngang qua Bắc và Nam Poles. Ấn tượng với chúng tôi cho người sống trên Trái Đất, điều này sẽ xảy ra 14 lần một ngày.

MakerSat-0-se-thu-thap-du-lieu-ve-vat-lieu-in-3D-2

MakerSat-0 sẽ mở đường cho MakerSat-1, một CubeSat sẽ được in và lắp ráp trên ISS, tận dụng môi trường không trọng lượng.

Các kết quả có tầm quan trọng cho sản xuất trong không gian. “Máy in AMF của chúng tôi cho phép sản xuất và lắp ráp CubeSats theo yêu cầu trên tàu ISS. Sử dụng AMF, các trường đại học, các nhà nghiên cứu của chính phủ và công ty có thể nhanh chóng thiết kế, in, thử nghiệm và lặp lại các khái niệm nghiên cứu mới với chi phí thấp hơn nhiều so với các phương pháp nghiên cứu truyền thống trên trái đất. Các nhiệm vụ của MakerSat sẽ cung cấp cho chúng tôi những thông tin nghiên cứu về vật liệu in 3D sẽ được sử dụng cho các dự án như Archinaut, nền tảng sản xuất và lắp ráp đầu tiên trên không, tự động, “Matt Napoli, phó chủ tịch Space In-Space của Made in Space,đa nói.

Nguồn: Press Release

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.