Sản xuất máy in 3D ngành công nghiệp tỷ đô la

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Máy in 3D đã tạo ra một cuộc cách mạng công nghệ, công nghệ in 3D được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực với một tương lai có thể in bất cứ một thư gì chỉ với máy in 3D.

Từ lần đầu tiên được sử dụng vào những năm 1986 bởi Charles Hull, hiện nay máy in 3D đã có những bước phát triển thần kỳ đóng góp to lớn vào sự phát triển của nhân loại

Ngành sản xuất máy in 3D công nghiệp tăng trưởng từ mức 1,2 tỉ USD trong năm 2010 và được dự báo sẽ đạt tới mức 5,2 tỉ USD vào năm 2020.

an-xuat-may-in-3d-nganh-cong-nghiep-ty-do-la-1

Công nghệ in 3D, các nhà thiết kế có thể kiểm tra khoảng cách giữa ý tưởng với mô hình sản phẩm trong thực tế, nhanh chóng chỉnh sửa, thay đổi thiết kế trước khi sản xuất hàng loạt. Điều đó giúp nhà sản xuất tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc tạo khuôn, mua vật liệu, xây dựng nhà xưởng để sản xuất các sản phẩm mẫu.

Tương lai, doanh nghiệp có thể bán hàng khi chưa có sản phẩm. Người bán chỉ việc gửi mẫu thiết kế sản phẩm đến máy in 3D của khách hàng và chỉ đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất khi đã nhận được số đơn đặt hàng đủ lớn.

an-xuat-may-in-3d-nganh-cong-nghiep-ty-do-la-2

Bên cạnh sự ra đời của những chiếc máy in 3D, người tiêu dùng còn được hưởng lợi từ các trang web cung cấp chương trình và ý tưởng thiết kế mô hình 3D như Thingiverse của MakerBot và Google SketchUp. Đây là nơi người truy cập có thể học hỏi cách thiết kế các mô hình 3D cũng như tự do trao đổi, chia sẻ ý tưởng.

Sản xuất máy in 3D tại Viêt Nam còn non trẻ và có tiềm năng vô cùng to lớn để phát triển, gía máy in 3D hiện nay còn khá cao khoảng vài ngàn usd vì vậy mà cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ này còn hạn chế.

Hiện nay công ty sản xuất máy in 3D công nghiệp tại Việt Nam đang đếm trên đầu ngón tay, ngoại trừ  MakerBot, Lulzbot, Solidoodle.

Công nghệ in 3D đang chứng minh rằng nó có khả năng thay đổi thế giới chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.