Robot in 3D chọn dâu tây tốt hơn con người

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Công ty kỹ thuật Octinion đã chế tạo một robot chọn dâu tây với một chiếc kẹp có in 3D. Sử dụng các thuật toán tầm nhìn của máy thông minh và một cánh tay liên kết duy nhất, nó chọn dâu tây tốt hơn con người.

Bây giờ chúng ta đã khá quen với ý tưởng sử dụng robot trong các nhà máy và nhà hát opera – nhưng làm thế nào để kiếm tiền trên đồng ruộng? Một thiết kế robot mới của Octinion , một công ty kỹ thuật Bỉ, có thể chọn dâu tây gần như nhanh như con người.

robot-in-3d-chon-dau-tay-tot-hon-con-nguoi-1

Robot in 3D chọn dâu tây sử dụng một kẹp lưới được in 3D để chà xát quả. Đảm bảo trái cây vẫn không bị hư hỏng là một thách thức quan trọng và một quá trình khó khăn cho đội phía sau nó. Giải pháp nằm trong việc thiết kế một bàn tay mềm mại lan rộng áp lực trên toàn bộ bề mặt quả.

Robot in 3D chọn dâu tây của Octinion sử dụng các thuật toán tầm nhìn của máy thông minh để xác định thời điểm dâu tây chín và sẵn sàng cho việc chọn. Chữ in 3D in sau đó loại bỏ các trái cây mà không bị bầm tím và phá hủy các quả mọng.

” Chúng tôi đã phát triển một robot chọn dâu tây tự động hoàn toàn. Nó có thể di chuyển tự động với độ chính xác cm. Nhờ các đèn hiệu địa phương, không cần thay đổi cấu trúc cho nhà kính, “Giám đốc điều hành Tom Coen nói với Digital Trends .

Máy chọn Robot: Hiệu quả Tốc độ

Mặc dù các nhà nghiên cứu đã có thể tạo ra một robot với phong cách di chuyển nhẹ nhàng và cảm ứng nhẹ nhàng, việc phát hiện các quả dâu tây chín cũng tỏ ra là phiền toái. Octinion đã đào tạo một hệ thống AI chuyên dụng để nhận ra những quả mọng tối ưu để chọn.

“ Các robot hiện chọn với tốc độ của một quả dâu tây mỗi năm giây, đó là gần một bảng chọn của con người.”  Nhưng trong khi tốc độ không phải là khá tốt đẹp hơn đối thủ cạnh tranh nhân lực, các robot được công nhận để trích xuất các quả mọng với sự quan tâm lớn hơn. Điều đó và nó về lý thuyết có thể hoạt động 24/7.

Một thách thức thiết kế mới của máy khinh bô robot là cần phải chiết xuất dâu tây mà không cần lấy mảnh cây xanh từ nhà máy với nó. Để giải quyết vấn đề này, Octinion đã phát triển một cánh tay robot duy nhất giúp ổn định kẹp chặt và xoay 90 độ. Động thái này nhằm giải phóng trái dâu từ nhà máy, nâng cao hiệu quả.

robot-in-3d-chon-dau-tay-tot-hon-con-nguoi-2

Trong tương lai gần Octinion có kế hoạch dạy cho robot một vài thủ thuật mới. Mong muốn phân loại và đóng gói trái cây, và thậm chí cả phân tích bao gồm dự đoán thu hoạch.

“Các robot của chúng tôi sẽ chọn dâu tây cho các đối tác thí điểm vào năm 2018”, Coen nói. “Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ có khoảng 100 robot trong nhà kính trên toàn thế giới vào năm 2019”.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.