Phụ tùng xe máy in 3D tiết kiệm đến 2.000 euro cho mỗi xe máy

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sử dụng máy in 3D BCN3D Sigma, BORN Motor Co. làm cho việc tùy chỉnh xe máy trở nên hợp lý với các bộ phận in 3D tùy chỉnh.

Đối với người hâm mộ xe máy tìm kiếm các bộ phận chuyên môn và một điều gì đó đặc biệt, BORN Motor Co, một công ty ô tô ở Calella, phía đông bắc Barcelona, ​​có thể cung cấp giải pháp.

BORN Motor sử dụng các phương pháp in 3D để tạo ra những chiếc xe máy và phụ tùng xe máy tùy biến. Mặc dù các kỹ thuật sản xuất truyền thống cho các bộ phận chất lượng có thể tốn nhiều thời gian và tốn kém nhưng BORN Motor có thể tiết kiệm đến 2.000 euro cho sản xuất cho mỗi chiếc xe máy biến đổi.

phu-tung-xe-may-in-3d-tiet-kiem-den-2-000-euro-cho-moi-xe-may-1

Công ty sử dụng máy in 3D BCN3D Sigma FDM cho các bộ phận sử dụng cuối, chứ không phải là nguyên mẫu điển hình liên quan đến công nghệ. Khả năng in 3D để tạo thành công hình học bất thường có nghĩa là các kỹ sư của BORN Motor có thể phát triển các bộ phận phức tạp hơn đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Ngoài việc tùy biến, công ty còn tạo ra các loại xe máy phiên bản giới hạn cũng như các bộ nâng cấp. BORN Motor thường xuyên hợp tác với các nhà sản xuất xe máy trong lĩnh vực thiết kế.

Tính nguyên gốc của máy in 3D

Sử dụng máy in 3D đã cho phép công ty tập trung vào thiết kế gốc mà không ảnh hưởng đến chi phí. Việc sử dụng máy in Sigma 3D cũng cho phép công ty thử nghiệm các vật liệu khác nhau bao gồm nylon, PET-G và ABS. Đồng thời, khắc phục được những hạn chế về thiết kế của các quy trình sản xuất truyền thống.

Trước đây, các kỹ sư của công ty đã phát triển các bộ phận xe gắn máy bằng tay, tốn nhiều thời gian và chi phí. In 3D cũng làm giảm thời gian cần thiết để sản phẩm ra thị trường.

Ví dụ, chi phí khoảng 1.500 Euro và lên đến 24 giờ để chế tạo một cái vỏ bọc cho Honda CB25 trong 24 giờ. So sánh, việc sửa đổi dựa trên máy làm giảm chi phí lên 250 euro, nhưng có thể mất từ ​​hai đến ba tuần. Trong khi đó, một sửa đổi 6 phần của cùng một căn hộ bằng cách sử dụng chi phí in 3D chỉ cần 6 euro một phần và chỉ mất 8 giờ.

BORN Motor cho biết trong tương lai, nó cũng có thể xem xét việc mua mẫu khuôn phun cho một số bộ phận.

Hiện tại, in 3D mang lại một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà sản xuất như BORN bằng cách cung cấp tự do thiết kế được cải tiến cũng như tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Nguồn:  BCN3D

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.