Phi hành gia trộn nước tiểu tái sinh với nấm men để tạo ra các sợi in 3D

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu một cách để biến chất thải của con người thành những chất có thể sử dụng được, bao gồm axit béo omega-3 và chất dẻo.

Bạn có ăn thức ăn đã được sản xuất bằng nước tiểu của bạn không? Làm thế nào về các bộ phận in 3D cho nhà của bạn bằng nhựa được làm từ hơi thở của bạn?

phi-hanh-gia-tron-nuoc-tieu-tai-sinh-voi-nam-men-de-tao-ra-cac-soi-in-3d-1

Cho đến nay nó được tìm ra, điều này có thể trở thành hiện thực cho các phi hành gia trong tương lai – đặc biệt là các chuyến bay đường dài. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu cách khai thác chất thải của con người trong không gian để tiết kiệm không gian trong những chuyến đi dài.

Ý tưởng này đã được trình bày tại hội nghị hàng năm của Hiệp hội Hoá học Hoa Kỳ . Dự án chủ yếu tập trung vào cách thức cho ăn các loại nấm men khác nhau, gọi là Yarrowia lipolytica, với nước tiểu của người.

Mark Blenner là nhà sinh học tổng hợp từ Đại học Clemson ở Nam Carolina và đang dẫn đầu nghiên cứu. Ông nói:

“Các phi hành gia sẽ cần phải có khả năng sản xuất các chất dinh dưỡng và chất liệu cần thiết trong chuyến đi không gian độc lập dài hạn của trái đất … Họ không có đủ chỗ để vận chuyển tất cả các nhu cầu có thể – và một số chất dinh dưỡng, thuốc và vật liệu

In 3D với chất thải của con người

Cách hoạt động của nó là cho urê trong nước tiểu để cung cấp cho nấm men. Men cũng cần carbon, được cung cấp bởi tảo. Với cả hai thành phần, nấm men có thể sản xuất nhiều chất khác nhau, bao gồm axit béo omega-3 và thậm chí là chất dẻo. Loại thứ hai có thể được sử dụng để tạo ra dây tóc cho máy in 3D, mà đang trở nên phổ biến hơn trong không gian.

Trạm không gian quốc tế đã có một máy in 3D trên tàu, vì vậy hy vọng một ngày nào đó, phi hành gia trên tàu sẽ có thể sản xuất mọi thứ từ các công cụ đến các bộ phận thay thế sử dụng nhựa tái chế.

phi-hanh-gia-tron-nuoc-tieu-tai-sinh-voi-nam-men-de-tao-ra-cac-soi-in-3d-2

Blenner cho biết thêm rằng nấm men tự nó chiếm không gian nhỏ trên tàu và rất thấp khối. Ông cũng giải thích rằng các chủng nấm men khác nhau có thể cung cấp các sản phẩm khác nhau nhờ khả năng sinh học tổng hợp.

Nhóm nghiên cứu đang có những tiến bộ rất lớn với dự án này, theo Blenner, và đã nhận được tài trợ từ Nasa vào năm 2015. Tuy nhiên, vẫn còn một số cách để đi.

Blenner giải thích: “Về sản phẩm, chúng tôi đã chứng minh nguyên tắc và có thể sản xuất nhựa polyester, nhưng công việc này vẫn còn sơ bộ. Chúng tôi không sản xuất đủ số lượng cho ứng dụng thực tiễn. “

Nguồn: The Guardian

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.