Những sai lầm cần tránh khi tạo mẫu nhanh các mô hình kiến ​​trúc 3D

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Khi kết thúc, chúng ta hãy nhìn vào một số sai lầm phổ biến mà bạn nên cố gắng tránh khi tạo mẫu nhanh các mô hình kiến ​​trúc 3D.

1.Bỏ qua thuộc tính Vật liệu

Trong mô hình 3D, mỗi vật liệu đều khác nhau. Một vật liệu có thể mạnh mẽ hoặc nó có thể được giòn. Một vật liệu cũng có thể linh hoạt, hoặc nó có thể được rắn. Một số cũng nhẹ hoặc nặng, mịn hoặc thô, và như vậy.

Đừng bỏ qua những đặc tính vật chất này. Nếu bạn chọn sai vật liệu, mô hình của bạn có thể rơi xuống đổ vỡ trước khi chúng thậm chí đạt đến giai đoạn kết thúc. Hoặc, vật liệu có thể quá khó, làm tròn các góc không thể. Vì vậy, hãy chọn vật liệu của bạn sớm, tìm hiểu các đặc tính của chúng bằng cách đọc tài liệu hướng dẫn và giữ hướng dẫn.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-tao-mau-nhanh-mo-hinh-kien-truc-3d-1

2.Bỏ qua công nghệ in 3D

Ngoài các đặc tính hóa học, các vật liệu khác nhau cũng hỗ trợ công nghệ in khác nhau. Ví dụ, trên hầu hết các máy in, bạn có thể in các bộ phận liên kết với các vật liệu như ABS, Alumide và Polyamide. Nhưng hầu hết các máy in này không hỗ trợ in các bộ phận lồng vào nhau bằng các vật liệu như vàng, đồng, bạc hoặc nhựa.

Bạn cần phải làm quen với những công nghệ mà vật liệu của bạn hỗ trợ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách làm chủ các loại vật liệu. Thông thường, các vật liệu thuộc cùng thể loại, chẳng hạn như bạc, vàng, đồng và đồng có thể hỗ trợ các công nghệ thiết kế giống nhau. Nhưng không chỉ giả định rằng tất cả các kim loại có thể được in dù sao. Để biết thêm thông tin, hãy quay lại hướng dẫn nguyên liệu của chúng tôi.

3.Bỏ qua độ dày của tường

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng độ dày của tường là rất quan trọng. Các vấn đề liên quan đến độ dày của tường là nguyên nhân phổ biến nhất của mô hình 3D không thể in. Khi các bức tường quá mỏng, các bộ phận nhỏ trên mô hình có thể trở nên mỏng manh và dễ vỡ.

Ở cực khác, các bức tường quá dày thường gây ra những căng thẳng nội bộ có thể dẫn đến nứt hoặc thậm chí phá vỡ. Vì vậy, hãy cực kỳ cẩn thận với điều này. Nếu cần, thử in để xem tường hoạt động như thế nào trước khi tạo ra mô hình cuối cùng.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-tao-mau-nhanh-mo-hinh-kien-truc-3d-2

4.Bỏ qua khuyến cáo:

Số đa giác được sử dụng trong mô hình của bạn là rất quan trọng đối với chất lượng của thành phẩm. Hãy nhớ rằng đây là mô hình cho một cái gì đó lớn hơn nhiều. Cấu trúc cuộc sống thực sẽ phản ánh sự xuất hiện của mô hình. Vì vậy, mô hình phải giống chính xác với sản phẩm mong muốn.

Nếu bạn chọn độ phân giải thấp hơn bằng cách chọn làm việc với một số đa giác nhỏ hơn, mô hình kết quả sẽ có mặt và cấu trúc cuối cùng cũng có thể là khía cạnh.

Quá trình tạo mẫu nhanh mô hình 3D là một quy trình rất kỹ thuật. Người lập mô hình kiến ​​trúc phải cực kỳ cẩn thận ở mọi giai đoạn của dự án nếu bạn tạo ra các mô hình chất lượng cao.

Một số lĩnh vực chính bạn cần phải chú ý đến độ dày và độ phân giải. Bỏ qua hai người có thể là sự thất bại của bạn. Thêm vào hai, bạn cũng phải mất rất nghiêm túc việc xác định và loại bỏ các khoảng trống và lỗ hổng. Mặc dù chúng có thể không làm hỏng hoàn toàn mô hình của bạn, nhưng cả hai có thể để lại cho bạn những bản in 3D cực kỳ nghèo nàn.

Cuối cùng, chọn công nghệ in 3D của bạn một cách khôn ngoan. Hiện có hơn một chục chương trình phần mềm in 3D trên thị trường vào lúc này và tất cả đều khác nhau theo cách này hay cách khác. Tìm những gì phù hợp với dự án của bạn.

Nếu bạn giữ tất cả những điều này trong tâm trí, điều duy nhất bạn cần là một máy tính  để làm việc và bạn sẽ có một trải nghiệm tạo mẫu nhanh thú vị và thú vị!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.