Ngành công nghiệp in 3D tại Trung Quốc hưởng lợi từ Kế hoạch hành động của Chính phủ

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của Trung Quốc đang làm việc với 12 cơ quan khác của chính phủ để tạo ra một kế hoạch hành động để thúc đẩy việc in ấn 3D trong nước.

Trung Quốc đang trên một ổ đĩa in 3D lớn. Trên thực tế, 12 phòng ban cùng với Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) đã đưa ra kế hoạch hành động để phát triển ngành công nghiệp in 3D trong nước.

nganh-cong-nghiep-in-3d-tai-trung-quoc-1

Kế hoạch hành động tập trung vào phát triển nhanh và bền vững giữa năm 2017 và 2020. Đến cuối thời gian này, Trung Quốc sẽ tiến hành hơn 100 cuộc trình diễn thí điểm về in ấn 3D trong 10 ngành sản xuất. Hy vọng rằng nhiều lĩnh vực, như hàng không, ô tô, y tế, giáo dục và văn hoá sẽ có lợi.

Trong một thông cáo báo chí của MIIT, họ tuyên bố rằng Trung Quốc tụt hậu sau nhiều nước khác về mặt đột phá và tăng trưởng trong ngành công nghiệp in 3D.

Kết quả là kế hoạch hành động sẽ hy vọng thay đổi điều này và thúc đẩy việc sử dụng in 3D trong nước. Các mục tiêu chính bao gồm, cải tiến nghiên cứu và phát triển và thực hiện công nghệ nhanh chóng vào công nghiệp.

Tăng In 3D tại Trung Quốc

Nhờ kế hoạch này, các công ty in 3D sẽ nhận được hỗ trợ tài chính dưới dạng một loạt các mô hình tài chính đa dạng. Cũng như vậy, kế hoạch dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc nâng cao một vài công ty in ấn 3D thành các thực thể cạnh tranh toàn cầu.

Tuy nhiên, kế hoạch hành động cũng sẽ khuyến khích các công ty nước ngoài giải quyết các trung tâm nghiên cứu và phát triển trong nước.

nganh-cong-nghiep-in-3d-tai-trung-quoc-2

Đến năm 2020, chính phủ hy vọng doanh thu bán hàng năm của ngành sản xuất phụ gia sẽ lên tới hơn 20 tỷ nhân dân tệ hoặc 3 tỷ USD. Họ cũng mong đợi tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm trên 30%.

Khi lập kế hoạch này, các phòng ban và chuyên gia đi đến kết luận rằng cần giám sát an toàn. Họ hy vọng có thể theo dõi việc sử dụng in 3D bằng cách tạo ra một hệ thống đăng ký. Điều này liên quan đến việc xác nhận chứng nhận thực, chứng chỉ của các học viên và loại thiết bị đã mua và sử dụng.

Trên thực tế, cũng có một phần nói rằng sản xuất các sản phẩm bất hợp pháp bằng in 3D nên bị trừng phạt theo luật pháp.

Thật thú vị khi thấy sự phát triển của việc in 3D ở Trung Quốc trong vài năm tới. Làm thế nào có thể nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới sản xuất thêm phụ gia?

Nguồn: Open Gov Asia

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.