Med3DP: Giảm nhẹ thiên tai với thiết bị y tế in 3D

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Med3DP là sáng kiến ​​kết hợp với Trinity College Dublin sử dụng công nghệ in 3D để phát triển các thiết bị y tế theo yêu cầu.

Đưa thiết bị y tế đến các quốc gia sau thảm hoạ thiên nhiên có thể tốn nhiều thời gian, tốn kém và rất khó khăn. Tuy nhiên, sự gia tăng của các máy in 3D giá cả phải chăng có thể có tác động rất lớn đến phản ứng thiên tai ở các nước đang phát triển.

med3dp-giam-nhe-thien-tai--voi-thiet-bi-y-te-in-3d-1

Một giải pháp rẻ hơn và nhanh hơn đã được phát triển bởi Med3DP , một nhóm nhỏ của Trinity College Dublin được thành lập bởi Tiến sĩ Michael Monaghan và Tiến sĩ Conor Buckley.

Med3DP là một sáng kiến ​​có các nhóm phát triển các thiết bị y tế in 3D theo yêu cầu cho chăm sóc sức khoẻ nhân đạo. Họ đang độc quyền sử dụng máy in 3D để làm như vậy.

Nhóm đã phát triển một loạt các thiết bị. Hơn nữa, nhiều dự án này đã tạo ra các tệp sẵn sàng để in với hướng dẫn chi tiết để sử dụng. Họ hy vọng rằng bất cứ ai trong khu vực thiên tai bị ảnh hưởng sẽ có thể sử dụng nhiều thông tin hữu ích để bắt đầu in các thiết bị y tế ngay.

Hiện tại, nhóm đã tải xuống trên trang web của họ bao gồm; mặt nạ túi, thanh nẹp cánh tay, kẹp rốn, khay thận, cờ lê điều chỉnh, giao thức PLA linh hoạt, otoscope, fetoscope và nhiều hơn nữa.

Thư viện thiết bị y tế in 3D của Med3DP

Pooja Mandal là một sinh viên đến từ Ấn Độ. Cô đang làm Thạc Sĩ Kỹ Thuật Sinh Học tại Trinity College Dublin. Chuyên môn của cô là trong kỹ thuật mô và tế bào gốc. Cũng như vậy, cô cũng đã làm việc trên các thiết bị cho Med3DP bao gồm một máy in vú in 3D.

med3dp-giam-nhe-thien-tai-voi-thiet-bi-y-te-in-3d-2

Mandal chỉ ra rằng thiết kế đòi hỏi sự cải tiến trước khi thực sự hữu ích cho phụ nữ ở các nước đang phát triển. Cô nói thêm:

“Điều tôi muốn là có thể làm cho nó trở thành một thành phần đơn lẻ và dễ dàng tiếp cận để không có nhiều lần in ấn vào nó.”

Tất nhiên, một trong nhiều lợi ích của việc có thể in 3D trên trang web là vận chuyển các thiết bị cũ có thể dẫn đến tổn thất hoặc phá vỡ. Điều này có thể dễ dàng tránh được bằng máy in 3D.

Tuy nhiên, dự án yêu cầu một máy in 3D nằm ngay tại khu vực thiên tai, đây là một vấn đề cần được giải quyết. Tuy nhiên, vì giá máy in ngày càng trở nên hợp lý, điều này sẽ hy vọng là có thể thực hiện được.

Mandal cho biết thêm rằng dự án này đã cho cô, và các đồng đội của cô, rất nhiều hy vọng. Cô giải thích: “… Tôi cảm thấy rằng có thể một ngày nào đó tôi có thể cách mạng hóa [công nghệ in 3D] ở Ấn Độ.”

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.