Máy in 3D: Sự kỳ diệu của công nghệ

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Công nghệ in 3D hiện tại đã phát triển đến mức thần kỳ, máy in 3D được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: tạo sản phẩm mẫu, cơ khí chế tạo, xây dựng,y hoc, kiến trúc, giáo dục, điện ảnh, chế tạo đồ chơi, đồ trang sức.

Ứng dụng của máy in 3D là không giới hạn từ Tesla, Apple, Microsoft đến Google, đều ứng dụng công nghệ 3D vào sản xuất.

Máy in 3D hoạt động như thế nào?

Tất cả bắt đầu với việc tạo ra một thiết kế ảo của đối tượng bạn muốn tạo. Thiết kế ảo này là ví dụ một tập tin CAD (Computer Aided Design).

Tệp CAD này được tạo ra bằng cách sử dụng một ứng dụng mô hình 3D hoặc với một máy quét 3D (để sao chép một đối tượng hiện có). Máy quét 3D có thể tạo một bản sao kỹ thuật số 3D của một vật thể.

Máy quét 3D sử dụng các công nghệ khác nhau để tạo ra mô hình 3D. Ví dụ như: thời gian bay, ánh sáng có cấu trúc / điều biến, kiểm tra thể tích và nhiều hơn nữa.

su-ky-dieu-cua-may-in-3d-tay-ban-nha-3

Gần đây, các công ty như Microsoft và Google cho phép phần cứng của họ thực hiện quét 3D, ví dụ như Kinect của Microsoft. Trong tương lai gần, số hóa các vật thể thực sự thành các mô hình 3D sẽ trở nên dễ dàng như chụp ảnh. Các phiên bản tương lai của điện thoại thông minh sẽ có thể tích hợp máy quét 3D.

 

su-ky-dieu-cua-may-in-3d-tay-ban-nha-2

Hiện nay, giá của máy quét 3D bao gồm từ các thiết bị công nghiệp đắt tiền chuyên nghiệp đến máy quét DiY giá 30 đô la mọi người có thể tự chế ở nhà.

Máy in 3D không chỉ in nhựa, các máy in 3D công nghiệp có khả năng tạo ra những sản phẩm chất lượng cao từ các nguyên liệu đa dạng như nhựa ABS và PLA.,đồng thau,nhôm, gốm sứ, thép và 5 loại chất dẻo khác.

su-ky-dieu-cua-may-in-3d-tay-ban-nha-1

Lý do cần phải sử dụng may in 3D:

Máy in 3D giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Máy in 3D dễ sửa chữa thao láp.

Công nghệ In 3D vẫn sẽ tiếp tuc phát triển và giá thành máy in 3D sẽ ngày càng rẻ với việc áp dụng công nghệ in 3D hiệu quả công việc sẽ tăng lên đáng kể.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.