Máy in 3D công nghệ FDM tại Viêt Nam

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Máy in 3D công nghệ FDM đối với nước ta là một ngành công nghiệp hoàn toàn mới, hầu như chỉ có một vài cơ sở được đầu tư máy tạo mẫu nhanh FDM.

+ Năm 2017: 6 nam sinh Đại học Bách khoa TP HCM chế tạo thành công máy in 3D với chi phí vật liệu chỉ 4 triệu đồng với mong muốn sản phẩm sẽ được phổ biến hơn.

+ Cả trăm sinh viên năm nhất tỏ ra thích thú với chiếc máy in 3D tại chương trình Ngày hội kỹ thuật 2017 của trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) tổ chức ngày 18/2. Đây là sản phẩm của 6 chàng sinh viên năm tư, lớp Chế tạo máy (khoa Cơ khí).

+ Ngoài ra, trong những năm gần đây đã có một số đề tài luận văn nghiên cứu thiết kế máy tạo mẫu nhanh FDM, thiết kế hệ thống đầu đùn dạng hạt cho máy FDM tại Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM.

may-in-3d-cong-nghe-fdm-1

Hiện nay, nhu cầu về máy in 3D văn phòng với những thiết bị đơn giản, vật liệu rẻ tiền, năng lượng tiêu thụ thấp, thời gian tạo mẫu ngắn là rất cao. Và nhiều công ty trên thế đã nhận thấy rằng công nghệ tạo mẫu nhanh FDM đã đáp ứng được những yêu cầu trên, với nguyên lí hoạt động đơn giản, không gian làm việc nhỏ, thuận tiện di chuyển và lắp đặt.

may-in-3d-cong-nghe-fdm-2

Ngoài ra, máy in 3D công nghiệp công nghệ FDM còn có một ưu điểm vượt trội hơn so với những công nghệ khác đó là khả năng tạo mẫu với nhiều loại vật liệu khác nhau với nhiều màu sắc làm cho mẫu được tạo ra trực quan hơn, các chi tiết được phân biệt rõ ràng, giúp cho người thiết kế đáng giá sản phẩm mà mình thiết kế tốt hơn, làm cho việc sửa chữa cải thiện nhanh chóng hơn, tăng hiệu suất làm việc của người thiết kế. Vì những ưu điểm vượt bậc mà công nghệ tạo mẫu nhanh FDM đang được nhiều công ty và trung tâm giáo dục đào tạo nghiên cứu để ứng dụng vào trong giảng dạy và thương mại hóa công nghiệp.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.