Làm thế nào để tạo mẫu nhanh mô hình kiến trúc in 3D

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tạo mẫu nhanh mô hình kiến ​​trúc in  3D mang lại rất nhiều lợi thế – nhưng trước hết bạn phải cân nhắc một vài thứ. Đây là những gì bạn cần biết về mô hình kiến ​​trúc 3D

In 3D là một trong những công nghệ được đề cập nhiều nhất trong thập kỷ này. Một số người coi nó là sự khởi đầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba. Những người khác thậm chí còn so sánh nó với sự phát minh của máy tính, dự đoán rằng các máy này có thể có một tác động tương tự.

Đối với kiến ​​trúc sư, công nghệ không thể có sớm hơn. Các thiết kế in 3D đã là một ơn trời cho ngành công nghiệp, cho phép các kỹ sư lập mô hình quy mô phức tạp một cách nhanh chóng và hiệu quả về chi phí.

Đáng ngạc nhiên, có cũng đã được cấu trúc đầy đủ được xây dựng bằng cách sử dụng công nghệ. Tại Hà Lan, nhà in 3D đầu tiên đã hoàn thành. Chúng tôi đã có thành công tương tự ở Trung Quốc, nơi các kỹ sư đã xây dựng nhà bằng vật liệu in 3D. Gần đây, cây cầu in 3D đầu tiên được dựng lên ở Tây Ban Nha.

lam-the-nao-de-tao-mau-nhanh-1-mo-hinh-kien-truc-bang-cong-nghe-in-3d-1

Dưới đây là hình ảnh của cây cầu in 3D được hoàn thành gần đây ở Tây Ban Nha :

Trong hướng dẫn này, chúng tôi muốn suy nghĩ nghiêm túc cho các mô hình kiến ​​trúc in 3D. Trong khi tất cả các tòa nhà lớn và những cây cầu đầy phong cách được in bằng công nghệ 3D ở những nơi khác nhau trên thế giới đều là một cảnh tượng kỳ diệu, tác động chính của 3D in trong ngành đã được sản xuất theo mô hình.

Mô hình kiến ​​trúc là một số sản phẩm phức tạp nhất. Tạo ra ngay cả một mô hình tương đối đơn giản có thể mất nhiều tuần và thường tốn kém hàng trăm, trong một số trường hợp đặc biệt thậm chí hàng ngàn đô la.

Nhưng không phải với in 3D. Công nghệ này đã hoàn toàn cách mạng hóa quá trình mô hình kiến ​​trúc. Và không chỉ về mặt giá cả. Ngay cả thời gian đã được cải thiện. Các mô hình mà có thể có trong quá khứ ngày mất để tạo ra bây giờ có thể được hoàn thành trong giờ.

Đó chưa phải là tất cả. In 3D đã mang lại lợi ích cho các nhà lập mô hình kiến ​​trúc theo ba cách khác:

 1. Tích hợp liền mạch: Hầu hết các công ty kiến ​​trúc đã sử dụng các ứng dụng CAD và có đội ngũ thiết kế nội bộ.Điều này có nghĩa là một công ty đưa máy in 3D không cần phải thay đổi bất cứ điều gì. Bạn chỉ cần kết nối máy in với máy tính của bạn để bắt đầu tạo các mô hình kiến ​​trúc in 3D. Nếu bạn không sở hữu một máy in 3D, bạn có thể in mô hình của bạn bằng một dịch vụ in 3D chuyên nghiệp .
 2. Thêm khả năng thiết kế: Máy in 3D cho phép các kiến ​​trúc sư thiết kế tự do mà không phải lo lắng về lỗi của con người.Điều này thường dẫn đến mô hình chính xác cao.Với sự tự do này, bạn có thể đẩy ranh giới của mình về thiết kế và thử các khả năng mới vì bạn có thể nhanh chóng, chính xác và hiệu quả về chi phí cho các mô hình thử nghiệm.
 3. Quan điểm tốt hơn: Cuối cùng, và có lẽ quan trọng nhất, không có số lượng bản vẽ, bản thiết kế hoặc mô hình 3D kỹ thuật số có thể tái tạo quan điểm “thực tế” mà bạn nhận được với các mô hình quy mô kiến ​​trúc in 3D.

Sửa đổi mô hình có thể khó khăn. Nhưng không phải khi bạn có máy in 3D. Những máy in này cho phép bạn tinh chỉnh thiết kế của bạn và in lại thiết kế mới trong vài phút. Điều này thường dẫn đến độ chính xác không tinh khiết cả với các mô hình và khi xây dựng cấu trúc ở đó trong thế giới thực.

lam-the-nao-de-tao-mau-nhanh-1-mo-hinh-kien-truc-bang-cong-nghe-in-3d-2

 Lập kế hoạch cho quá trình tạo mẫu nhanh mô hình kiến trúc in 3D

Trước khi chúng ta xem xét làm thế nào để tạo ra các mô hình chất lượng sử dụng công nghệ, trước tiên chúng ta hãy thảo luận cách bạn có thể lên kế hoạch cho quá trình này.

Tạo mô hình kiến ​​trúc 3D in là một quá trình phức tạp đòi hỏi sự tập trung cao. Bạn phải nắm vững các kỹ thuật. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ tạo ra các mô hình hữu ích. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể.

Bắt đầu với tư duy 3D

Trước khi bắt đầu in, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn muốn in. Khả năng suy nghĩ trong 3D là tài sản lớn nhất của bạn. Hầu hết các nhà thiết kế được sử dụng để thiết kế 2D mà bất cứ điều gì chúng tôi nghĩ của những ngày này là trong hai chiều.

Bạn phải dừng lại và bắt đầu chiếu những ý tưởng của bạn trong 3D. Những cao độ đó có thể không thể tạo ra trên một mặt phẳng 2D sẽ không còn là một vấn đề nữa. Trong in ấn 3D, bạn sẽ có thể ngay lập tức hiểu chúng một cách đơn giản bằng cách xoay vật thể như thể nó nằm trong tay bạn.

Hiểu được các phần mềm tạo mẫu nhanh mô hình 3D khác nhau

Để giúp tạo mô hình, bạn cần phần mềm tạo mẫu nhanh mô hình 3D . Những ứng dụng phần mềm này có thể được sử dụng để tạo ra mô hình 3D từ đầu, bạn có thể sử dụng chúng để tái tạo mô hình 2D của bạn thành mô hình 3D.

Có nhiều sản phẩm phần mềm lập mô hình 3D trên thị trường và lựa chọn của bạn phải dựa trên nhu cầu của bạn. Bạn muốn tạo loại mô hình 3D nào? Hoàn toàn điều tra các tính năng của mỗi phần mềm để xác định cái gì là tốt nhất cho bạn.

Hãy nhớ rằng chi phí cũng có thể là một yếu tố chính. Phần mềm mô hình 3D khác nhau có giá khác nhau. Chọn một trong ngân sách của bạn. Bạn cũng cần phải tính đến các yêu cầu phần cứng của phần mềm mà bạn chọn – một số chương trình sẽ yêu cầu một máy tính để bàn chuyên dụng hoặc máy tính xách tay cao cấp trong khi các ứng dụng cơ bản hơn sẽ yêu cầu ít nhất một GPU dành riêng với ít nhất 1 GB video chuyên dụng ký ức. Hầu hết các máy tính cá nhân để chơi game đều phải có cấu hình mạnh mẽ. Một cách thông minh để đạt được quyền truy cập vào các gói phần mềm cao cấp khi bạn đang ở trong một ngân sách thấp là để đi với một phiên bản dùng thử để bắt đầu.

Một số công cụ phần mềm in ấn và mô hình hóa phổ biến để xem xét bao gồm:

 • Bentely BMI software
 • Autodesk AutoCAD software family
 • Catia 5
 • Rhino
 • Lightwave
 • Maya
 • 3DS Max
 • SolidWorks
 • Bonzai 3D
 • ArcciCAD
 • SketchUp Pro
 • Inventor
 • Cinema 4D.

Hầu hết các gói phần mềm này đều có khả năng nhập các tệp hình học 2D cho mô hình 3D. Tuy nhiên, mỗi phần mềm chỉ có thể hỗ trợ một số tệp tin 2D. Vì vậy đảm bảo rằng phần mềm bạn chọn sẽ hỗ trợ các tệp 2D mà bạn sử dụng. Bạn cũng có thể duyệt các gói phần mềm in ấn 3D cụ thể hơn ở đây.

Quyết định về quy mô và kích thước in 3D cho mô hình 3D của bạn

Cũng giống như các ứng dụng 2D, điều quan trọng là phải dành những ngày đầu tiên để suy nghĩ về quy mô mà bạn muốn xây dựng. Tất nhiên, mô hình đơn giản nhất là tỷ lệ 1: 1, nơi bạn có thể sử dụng kiến ​​thức về các kích cỡ chung cho cửa sổ, cửa ra vào, chiều cao trần nhà , Và như vậy.

Miễn là bạn có thể lên kế hoạch trước và giữ cho yếu tố quy mô và tính năng in nhỏ nhất (SPF) trong tâm trí, chúng tôi cũng khuyên bạn nên làm điều này.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.