Làm thế nào để làm một máy quét 3D sử dụng máy ảnh Rasperry Pi

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Việc sắp xếp có bốn hình ảnh cùng một lúc để tạo ra mô hình 3D của đối tượng.

Một người sáng tạo trên Hackaday đã phát triển một máy quét 3D mới có thể ngay lập tức chụp được một bề mặt 3D. Đi theo tên ‘Jolar’, nhà phát triển đã bận rộn phát triển dự án quét 3D của mình từ Oxford Hackspace.

100-may-quet-3D-Raspberry-Pies-3

Máy quét 3D bao gồm bốn máy ảnh Raspberry Pi Zero có thể chụp các đối tượng mong muốn từ góc độ khác nhau. Các camera được đồng bộ và hình ảnh được tải lên đám mây khi đã sẵn sàng.

Máy chiếu được trang bị sẽ chiếu một mẫu ngẫu nhiên lên một vật thể. Tuy nhiên, để máy chiếu phóng to hơn, Jolar đã lắp một ống kính từ cặp kính đọc.

Kết hợp, máy ảnh và máy chiếu chụp được bốn hình ảnh sau đó được tải lên để chế biến cho máy tính xách tay.

Máy quét 3D cũng bao gồm thuật toán Multi-View Stereo (MVS), sau đó biến bốn hình ảnh này thành mô hình 3D.

MVS phù hợp với các tính năng trong mỗi hình ảnh để khoảng cách được triangulated. Bằng cách chiếu nhiều tính năng lên một đối tượng, lưới 3D chính xác hơn có thể được trả lại.

Jolar sử dụng VisualSFM , một ứng dụng cho tái thiết 3D sử dụng chuyển động, để xử lý hình ảnh. Các tập tin kết quả sau đó được mở ra trong MeshLab hoặc CAD.

100-may-quet-3D-Raspberry-Pies-2

Quét với Raspberries

Đây không phải là lần đầu tiên máy ảnh Raspberry Pi được sử dụng kết hợp với in 3D.

Thật vậy, người dùng ‘Richard’ đã tạo ra một Raspberry Pi 3D Scannertrong đó bao gồm 100 máy ảnh Pi. Nó cho phép anh ta chụp toàn thân hoặc động vật (ngay cả những người không thích ngồi yên).

Một mô hình từ 100 bức ảnh sau đó có thể được tạo ra bằng cách sử dụng Autodesk Recap 360 hoặc Agisoft Photoscan. Đổi lại, các mô hình này sau đó được sử dụng để phát triển bản in 3D.

100-may-quet-3D-Raspberry-Pies-1

100 máy quét Raspberry Pies. (Ảnh: Pi3DScan)

Nguồn: Hackaday & Pi3DScan

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.