Kính hiển vi Phòng thí nghiệm mã nguồn mở FlyPi được in 3D với giá 116 đô la

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

FlyPi là một kính hiển vi mã nguồn mở được sử dụng cho các thí nghiệm khoa học và chẩn đoán khác nhau. Đó là phần in 3D và chi phí là 116 đô la để tạo ra.

Không có xung quanh bụi cây. Để tạo ra những khám phá đột phá, các phòng thí nghiệm cần thiết bị thích hợp. Tuy nhiên, những tiện ích này thường là một công việc rất tốn kém. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Sussex của Anh và Đại học Tubingen ở Đức đã đưa ra một dự án nhằm giảm chi phí thiết bị phòng thí nghiệm nổi tiếng nhất – kính hiển vi.

kinh-hien-vi-phong-thi-nghiem-ma-nguon-mo-flypi-duoc-in-3d-voi-gia-116-do-la-1

Kết quả của công việc của họ là kính hiển vi mã nguồn mở FlyPi, một kính hiển vi in ​​3D và cái gọi là “trường phái hành vi”. Thật ngạc nhiên, “phòng thí nghiệm thần kinh học” hoàn chỉnh này chỉ tốn 116 đô la  để xây dựng. Giá thiết bị như vậy thường chạy vào hàng ngàn.

Kính hiển vi mã nguồn mở FlyPi bao gồm một khung in 3D và được trang bị với các thiết bị điện tử off-the-shelf, bao gồm một máy ảnh với mục tiêu zoom mạnh mẽ, một loạt các lựa chọn chiếu sáng, cũng như các mạch để kiểm soát nhiệt độ chính xác.

kinh-hien-vi-phong-thi-nghiem-ma-nguon-mo-flypi-duoc-in-3d-voi-gia-116-do-la-2

Tiến sĩ Tom Baden, một nhà thần kinh học tại Đại học Sussex, đã làm việc với André Maia Chagas của Đại học Tubingen để phát triển FlyPi.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng kính hiển vi có nhiều tiềm năng sử dụng khác. Ví dụ, nhận thấy ký sinh trùng trong các mẫu mô hoặc để xác định các loại bạch cầu khác nhau.

kinh-hien-vi-phong-thi-nghiem-ma-nguon-mo-flypi-duoc-in-3d-voi-gia-116-do-la-3

Dự án vẫn còn rất mới, nhưng những phát hiện ban đầu của họ đã được công bố gần đây trong tạp chí Plos Biology.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.