In 3D là gì? – Giải thích đơn giản (Phần 7)

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tương lai giữ cho in 3D là gì?

Ước mơ lớn

Ước mơ lớn của việc in 3D là “Walmart hoặc Home Depot trong lòng bàn tay của bạn” hoặc “Nhà máy trong nhà của mọi người”. Ý tưởng đó có thể khiến bạn kinh hãi hoặc sợ hãi, nhưng không thể phủ nhận rằng sở hữu một chiếc máy có thể làm ra những thứ tùy biến vô hạn theo ý thích là vô cùng hấp dẫn.

Với máy in 3D ở nhà, hãy nghĩ đến số tiền bạn tiết kiệm bằng cách thu ngắn hàng hóa và chi phí vận chuyển được gói trong mọi thứ mà chúng tôi mua.

Hãy suy nghĩ về nhận được một phần thay thế cho một tiện ích bị hỏng trong vài giờ thay vì chờ đợi một phần đến từ một nơi xa xôi.

Hãy tưởng tượng sự tự do sáng tạo cho mọi vật dụng gia đình thông thường được cá nhân hóa theo sở thích và sở thích của chính bạn. Hãy tưởng tượng niềm vui khi mang một chiếc giày được thiết kế để vừa với đôi chân của bạn và không ai khác.

Nó sẽ là một thế giới khác – giống như máy tính và điện thoại thông minh đã trao quyền cho hàng tỷ người, máy in 3D có thể làm tương tự cho nhà sản xuất.

Rất nhiều người đam mê in 3D nói rằng máy in 3D sẽ sớm trở thành một bộ phận không tách rời của mọi hộ gia đình, chuyển sự cân bằng giữa các nhà sản xuất và người tiêu dùng. Một số khác lại cho rằng công nghệ này chưa có và các giá trị thực sự của công nghệ chỉ nằm trong lĩnh vực công nghiệp. Tất cả chúng ta có thể làm là theo dõi chặt chẽ và suy đoán.

Những gì có thể giữ in 3D trở lại?

Ngoài ra còn có một số lập luận chống lại phổ biến rộng rãi của in ấn 3D.

Việc vận hành phần mềm CAD và máy in 3D vẫn đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật mà người tiêu dùng bình thường sẽ không muốn tiếp cận. Nếu không, thì thiết kế 3D sẽ vẫn bị độc quyền trong tay của các chuyên gia, làm giảm thêm giá trị của việc tuỳ chỉnh vô hạn. Bạn vẫn có thể tải xuống các mẫu thiết kế từ internet và sử dụng phần mềm đơn giản để tinh chỉnh thiết kế hiện tại, nhưng bạn sẽ không thể thiết kế theo ý mình.

Có lẽ giới hạn lớn nhất của máy in 3D là khả năng hiện tại của chúng. Phạm vi của vật liệu, trong khi phát triển, vẫn không đủ rộng để đáp ứng tầm nhìn của bất cứ điều gì tùy biến vô hạn.

Tương tự, khả năng in nhiều màu sắc và vật liệu vào cùng một bản in – mặc dù có thể trên một số ít máy ngày nay – không phải là gần như phổ biến rộng rãi.

Chúng tôi biết rằng nhiều (nếu không phải hầu hết) những thứ hữu ích sử dụng nhiều tài liệu và nhiều màu sắc. Đối với các sản phẩm sử dụng cuối cùng, máy in 3D sẽ không được xem là hữu ích cho đến khi chúng có thể phát triển để xử lý sự phức tạp này.

Nhưng có một tia hi vọng. Tiếp cận giá cả và khả năng sử dụng máy tính để bàn là những tin tức gần đây rằng  XYZ Printing đã công bố một máy in 3D desktop đầy đủ màu , có giá khoảng 3.000 USD.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-35

Máy in 3D màu đầy đủ dành cho máy tính để bàn

Chúng tôi vẫn tin có ngày mà mọi người sẽ in 3D iPhone trong nhà của họ, nhưng chúng tôi sống trong hy vọng.

Tái sử dụng và tái chế

Ngay cả khi máy in 3D không cách mạng hóa gia đình với quy mô của máy tính cá nhân, gần như chắc chắn rằng nó sẽ là một lựa chon tốt của tương lai.

Chúng ta đang dần dần tiến gần đến thời điểm khi tái chế là vấn đề thiết yếu chứ không phải sự sang trọng. Có bao nhiêu thứ chúng tôi loại bỏ và ném ra ngày hôm nay bởi vì một phần thiết yếu đã bị hỏng và nó là quá khó để tìm một sự thay thế? Với một máy in 3D, đã có thể thiết kế và thay thế nhiều bộ phận đơn giản theo yêu cầu chứ không phải theo lô.

Chúng tôi tin rằng trong tương lai, những người tiếp tục suy nghĩ sẽ ngày càng in 3D và sửa chữa các đồ gia dụng của họ thay vì ném chúng đi. Thậm chí nếu họ không làm nó trong nhà riêng của họ, họ có thể làm như vậy trong một cơ sở in ấn chia sẻ 3D gần nhà của họ.

Tương lai của công nghệ in 3D trong ngành

Rất nhiều về hộ gia đình. Nhưng những gì đang xảy ra ở công nghiệp?

Hóa ra một số coogn ty lớn đã hoạt động rất tích cực trong thị trường in 3D. GE đã mua hai công ty in 3D châu Âu với giá 1,4 tỉ đô la. HP, nhà in khổng lồ, đã giới thiệu công nghệ in ấn và máy in 3D của họ .

Gạt sang một bên, in 3D đang có những tiến bộ đều đặn theo chiều ngang và chiều dọc trong ngành.

Nhiều vật liệu mới đang sẵn có cho việc in 3D và liên tục mở rộng khả năng in 3D và thúc đẩy các trường hợp sử dụng mới. Ví dụ, các nhà nghiên cứu tại Đại học Duke gần đây đã phát triển một gel in 3D mô phỏng sụn người khi khô. Điều này chứng minh là rất hữu ích cho các cuộc phẫu thuật thay khớp gối.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-36

Một vật liệu hydrogel giống sụn mới có thể làm cho việc sửa chữa đầu gối dễ dàng hơn

Các nhà sản xuất máy in đang nâng cao khả năng của máy để khắc phục các hạn chế hiện tại về kích thước, độ chính xác và tính nhất quán. Ví dụ, Ford và Boeing hiện đang kiểm tra Stratasys Infinite Build, một máy in 3D có thể in các vật có chiều dài vô hạn !

Chi phí in kim loại đang giảm xuống , thúc đẩy nhiều công ty đã ở lại sớm hơn vì những chi phí cấm, chấp nhận việc in 3D để tạo mẫu. Các nhà sản xuất ô tô và hàng không đang ngày càng sử dụng công nghệ in 3D để in các sản phẩm cuối cùng, không chỉ là nguyên mẫu.

Sản phẩm in 3D có thể tùy chỉnh đang gia tăng , đặc biệt trong ngành công nghiệp y tế. Hãy nhớ khay nhựa dẻo mà nha sĩ của bạn mắc kẹt trong miệng để tạo mô hình cho răng của bạn? Giờ đây, một nhà chỉnh hình răng chỉ có thể quét 3D răng của bạn. Việc quét được sử dụng để tạo ra một mô hình số. Với sự giúp đỡ của Invisalign , một sản phẩm từ Align Technology, điều này có thể được sử dụng để tùy chỉnh ống nghe của bạn!

Một công nghệ truyền cảm hứng

In 3D cũng sẽ không gian bên ngoài! NASA đã đặt  máy in 3D lên tàu vũ trụ quốc tế .

n-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-38

Máy in 3D nằm trên Không gian Quốc tế

Tại sao các máy in 3D lại hữu ích trong không gian? Xem xét trường hợp của Apollo 13. Để ngăn chặn phi hành gia chết vì ngộ độc carbon monoxide, NASA đã phải tìm cách để phù hợp với một cái chốt vuông vào một lỗ tròn. Nếu có máy in 3D trên tàu, họ có thể dễ dàng giải quyết vấn đề bằng cách thiết kế một đầu nối và in nó.

Phi hành gia không thể kéo một nguồn cung cấp vô tận các bộ phận với họ. Vì vậy, nó luôn là một thách thức khi một van hoặc widget bị hỏng và cần một sự thay thế. Một máy in 3D trên boong có thể dễ dàng chế tạo và sửa các bộ phận bị hỏng nếu cần.

Kế hoạch dài hạn cho NASA (hoặc chúng ta nên nói SpaceX?) Là sử dụng máy in 3D trong môi trường sống trên sao Hỏa và các thế giới khác , bởi vì chúng tôi rất có thể sẽ không thể gửi Home Depot cùng với người dân. Máy in 3D sẽ là ân huệ cứu hộ của con người trong các cửa hàng vắng mặt.

Gần Trái đất nhiều hơn, các tổ chức nhân đạo đang thử nghiệm việc in 3D ở các vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, bão và động đất. Ở những vùng bị ảnh hưởng thảm họa, rất khó để vận chuyển thiết bị sống còn cần thiết. Vì vậy, các tổ chức này (đặc biệt là khởi động có tên là Field Ready) đã thiết lập các cơ sở in ấn 3D gần đây để in các mặt hàng cần thiết khi đang bay, với nhu cầu vận chuyển tối thiểu. Nhiều hơn về điều này trong bài viết của chúng tôi về thảm họa bão Texas gần đây .

Một tương lai tươi sáng

Từ các hộ gia đình đến các ngành công nghiệp để vùng thiên tai, in 3D đang thay đổi thế giới cho tốt hơn. Tương lai sẽ rất sáng cho công nghệ này và những lợi ích nó sẽ mang lại cho chúng tôi. Trên thực tế, tương lai rất sáng, tất cả chúng ta đều có thể cần một vài kính mát in 3D sớm.

IN 3D LÀ GÌ?Đóng gói

Hy vọng bạn thích chuyến tham quan thế giới in 3D này. Nó thực sự là một ngành công nghiệp thú vị tràn ngập với sự đổi mới và khả năng. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã có thể truyền tải một số hứng thú đó cho bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy truyền bá từ này và cho mọi người biết về công nghệ tuyệt vời này. Đừng ngần ngại viết cho chúng tôi trong phần nhận xét nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc nhận xét nào.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-37

Các công ty như Mercedes đã sử dụng kỹ thuật in 3D để tạo mẫu và thậm chí cả sản xuất (hình: Skorpion Engineering)

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.