In 3D là gì? – Giải thích đơn giản (Phần 6)

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Các lựa chọn thay thế cho in 3D là gì?

Khi nói đến sản xuất gia đình, bạn muốn cái gì đó rẻ và nhỏ . Tại thời điểm này, in 3D là nhà vô địch trị vì của không gian thú vị này, không quá đắt và không quá lớn.

Thay thế nhỏ nhưng hơi đắt hơn là một máy CNC . Phay CNC là một kỹ thuật sản xuất trừu tượng, có nghĩa là bạn bắt đầu với một khối vật liệu lớn và sau đó cắt vật liệu đi, điêu khắc nó để tạo ra đối tượng đích. CNC là viết tắt của Computer Numerical Control, có nghĩa là chúng hoạt động dưới sự kiểm soát của máy tính, giống như máy in 3D.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-35

Các đối tượng có thể được thiết kế bằng phần mềm CAD. Máy tính đọc tệp CAD và hướng dẫn công cụ cắt trong máy CNC về cách di chuyển để tạo ra vật thể vật lý từ phiến.

Chúng ta hãy xem cách hoạt động này.

Trong khi máy tính để bàn của máy tính nói chung đắt hơn, họ có một số lợi thế so với in ấn 3D. Chúng có thể làm việc với một phạm vi rộng hơn các vật liệu với cùng một mức giá như hợp kim (nhôm, hợp kim thép, đồng thau, đồng), gỗ mềm và gỗ cứng, nhựa nhiệt dẻo, acrylic, mô hình bọt và sáp gia công (để tạo ra mô hình đúc ). Kết quả cuối cùng là chính xác . Máy CNC cũng nhanh hơn rất nhiều so với máy in 3D.

Về nhược điểm, chúng rất ồn ào . Máy CNC làm việc bằng cách sử dụng một công cụ cắt tốc độ cao để cắt bỏ những phần không cần thiết từ một khối vật liệu. Kết quả là, chúng tạo ra một mớ hỗn độn lớn trong suốt quá trình vận hành, đẩy vật liệu theo mọi hướng. Kỹ thuật sản xuất trừu dụng trong các máy này cũng có nghĩa là rất nhiều vật liệu bị lãng phí .

SO SÁNH VỚI CÁC GIẢI PHÁP THAY THẾ CÔNG NGHIỆP

In 3D là một công nghệ mới hơn nhiều so với các kỹ thuật sản xuất truyền thống như đúc kim loại hoặc khuôn phun. Có rất nhiều lợi thế vốn có của in ấn 3D, đó là lý do vì sao nhiều ngành công nghiệp đang khám phá nó để tạo mẫu và sản xuất. Nhưng tất cả trong tất cả, nó vẫn còn chậm phía sau các phương pháp truyền thống hơn. Đây là một tóm tắt về cách họ so sánh.

Lợi thế so sánh của in 3D trên các phương pháp truyền thống

Có thể sản xuất các thiết kế rất phức tạp : in 3D cho phép các nhà sản xuất in các thiết kế rất phức tạp. Những thiết kế như vậy hoặc là rất tốn kém hoặc không thể sản xuất bằng các phương pháp truyền thống.

Tùy chỉnh dễ dàng : Trong sản xuất truyền thống, tuỳ chỉnh dẫn đến chi phí sản xuất bổ sung. Nó rẻ hơn nhiều để sản xuất các mặt hàng tiêu chuẩn với số lượng lớn. Trong in ấn 3D, không có chi phí sản xuất bổ sung để tùy biến. Bạn chỉ cần tuỳ chỉnh mô hình 3D kỹ thuật số và không cần thêm dụng cụ nữa. Do đó mỗi mục có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của người dùng.

Chi phí cố định thấp hơn : Với các phương pháp như đúc kim loại hoặc khuôn phun, mỗi mặt hàng đều đòi hỏi khuôn mẫu mới. Ngược lại, kể từ khi in 3D là một công cụ “” quá trình, không cần phải thay đổi quá trình sản xuất cho các mặt hàng mới. Điều này dẫn đến chi phí cố định thấp hơn đáng kể cho mỗi mô hình.

Tốc độ và dễ dàng tạo mẫu có nghĩa là phát triển sản phẩm nhanh hơn và ít rủi ro hơn : In 3D không liên quan đến dụng cụ đắt tiền. Đây là một phương pháp hiệu quả chi phí hiệu quả cho các nhà thiết kế để kiểm tra thị trường, sản xuất nhỏ chạy hoặc khởi chạy sản phẩm của họ thông qua crowdfunding. Nó cũng ít nguy hiểm vì nó là tương đối dễ dàng để thay đổi thiết kế ở giai đoạn tạo mẫu mà không làm ảnh hưởng đến đơn đặt hàng sản xuất chính thức và đắt tiền hơn.

Ít lãng phí : Hầu hết các phương pháp truyền thống là trừ đi. Điều này có nghĩa là rất nhiều vật liệu bị lãng phí trong quá trình sản xuất. Mặt khác, in 3D là một quá trình phụ gia. Nó chỉ sử dụng càng nhiều tài liệu càng tốt để làm mô hình. Hầu hết các vật liệu in 3D cũng có thể được tái chế và tái sử dụng vào các vật dụng in 3D khác.

==>> Tìm hiểu vật liệu in 3D tai đây: http://in3dcongnghiep.com/huong-dan-chon-vat-lieu-in-3d.html

Những bất lợi so sánh của việc in 3D qua các phương pháp truyền thống

Chi phí sản xuất đại trà cao hơn: Khi sản xuất một mặt hàng với số lượng lớn (hơn 1000 đến 10000 đơn vị), sản xuất truyền thống sẽ giảm được giá thành của bản in 3D. Trong khi in ấn 3D có chi phí cố định thấp hơn cho mỗi mặt hàng, lợi thế này sẽ biến mất hoàn toàn trong quá trình sản xuất hàng loạt khi giá cố định được tính một lần. Nhưng khi giá của máy in và vật liệu 3D tiếp tục giảm, sự cân bằng này có thể thay đổi trong tương lai.

Sự lựa chọn vật liệu, màu sắc và kết thúc : Sản xuất truyền thống có thể xử lý nhiều loại vật liệu, màu sắc và hoàn thiện hơn so với in 3D.

Sức mạnh và độ bền hạn chế và không thể tái sản xuất: Vì in 3D là một lớp theo quy trình sản xuất phụ gia lớp, một vấn đề phổ biến là sự thay đổi độ bền và độ bền của từng phần trên các lớp. Công nghệ này cũng không phải là hoàn toàn tái tạo được, bởi vì các máy khác nhau sản xuất các bộ phận với tài sản hơi khác nhau.

Độ chính xác thấp hơn : Hãy xem máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy nghe nhạc của bạn. Xem chúng chính xác như thế nào? Các cạnh hoàn hảo hoặc góc cạnh, bề mặt đánh bóng hoàn hảo mịn – đó là kết quả của quá trình sản xuất truyền thống. Trong khi các máy in 3D đang dần dần bắt kịp, những chiếc tốt nhất cung cấp độ tinh khiết từ 20 đến 100 micron, họ vẫn cần thêm thời gian trước khi chúng trở nên vô danh như đối thủ của họ.

Phán quyết là việc in 3D chắc chắn sẽ là người chiến thắng cho việc tạo mẫu và các chi tiết có thể tùy biến cao, nhưng khi nói đến sản xuất hàng loạt những điều đơn giản với kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, trường học cũ là con đường để đi.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.