In 3D là gì? – Giải thích đơn giản (Phần 3)

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tôi cần những kỹ năng nào để thực hiện công việc in 3D?

Trong phần 3, chúng tôi đã xem xét các bước khác nhau trong quá trình in 3D. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể cần phải có một số kỹ năng trước khi bạn trở nên khá tốt ở từng bước.

KỸ NĂNG THIẾT KẾ

Nếu bạn muốn thiết kế các đối tượng của riêng mình, sau đó bạn sẽ cần phải làm quen với phần mềm thiết kế 3D. Lưu ý rằng đây không phải là một kỹ năng thiết yếu vì bạn luôn có thể tải các mẫu thiết kế từ internet.

Mỗi phần mềm CAD hơi khác một chút, vì vậy bạn nên chọn một trong những cách để có được và cố gắng làm quen với giao diện và khả năng của nó.

Rất may, có rất nhiều hướng dẫn cho hầu hết các phần mềm CAD thông dụng trên internet. Bắt đầu với các hướng dẫn cơ bản để xây dựng các đối tượng đơn giản và khi bạn cảm thấy tự tin với kiến ​​thức của mình, hãy tiếp tục hướng dẫn nâng cao về các đối tượng phức tạp hơn. Điểm mấu chốt là: nếu bạn có ý chí, bạn có thể trở thành một nhà thiết kế phong nha chỉ trong vài tuần.

Trong phần sau, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một loạt các liên kết sẽ giúp bạn bắt đầu cuộc hành trình của mình với tư cách là một nhà thiết kế nếu bạn có xu hướng nghiêng về phía trước.

VẬN HÀNH MÁY CẮT VÀ MÁY IN

Việc vận hành máy cắt và máy in không phải lúc nào cũng là plug-and-play. Một số điều có thể sai và bạn cần phải có kiến ​​thức để khắc phục và khắc phục các vấn đề phổ biến chính mình.

Bạn sẽ có thể thiết lập máy in của bạn và hiệu chỉnh nó trước khi bạn có thể bắt đầu in mẫu thiết kế của riêng bạn. Quá trình này không phải là quá khó khăn và mỗi máy in đi kèm với các hướng dẫn riêng của mình để lắp ráp và hiệu chuẩn. Dưới đây là một ví dụ về cách trình bày về quá trình thiết lập này như thế nào đối với Máy in Đa khuôn khổ aMonoprice.

Một số mô hình 3D có thể nhô ra . Vì một máy in 3D in theo từng lớp một, nó không thể xử lý các thiết kế quá nghiêm trọng của một nhô ra. Trong trường hợp này, bạn phải tạo các cấu trúc hỗ trợ sử dụng phần mềm slicer để những vùng có vấn đề này có thể được in. Cấu trúc hỗ trợ được in khác nhau bằng cách sử dụng infills và chúng có thể được gỡ bỏ sau khi in xong. Bạn cần có khả năng phân tích mô hình 3D trong máy cắt và tạo cấu trúc hỗ trợ cần thiết để in thành công.

Mô hình bò này có một số nhô ra khá nghiêm trọng. Bên phải là một ví dụ về cách các cấu trúc hỗ trợ sẽ in, cho phép các hình học như vậy.

Đôi khi, ngay cả khi máy in được hiệu chuẩn chính xác và mô hình có các cấu trúc hỗ trợ chính xác, chất lượng in sẽ rất khủng khiếp. Điều này có thể xảy ra do một vài lý do. Ví dụ, lớp đầu tiên có thể không dính đúng vào giường in. Nhiệt độ in có thể không hoàn hảo cho vật liệu mà bạn đang sử dụng. Nếu vật liệu nguội quá nhanh, điều này có thể dẫn đến sự co rút hoặc biến dạng. Bạn sẽ cần phải hiểu những vấn đề phổ biến này và khắc phục chúng bằng cách thay đổi cài đặt thích hợp trong máy cắt hoặc sử dụng các phương tiện khác. Đây là lý do tại sao việc mua máy in 3D phổ biến và có một cộng đồng tốt sẵn sàng hỗ trợ các diễn đàn trực tuyến rất quan trọng.

Chúng tôi không có ý làm bạn sợ, nhưng đây chỉ là một đỉnh của tảng băng trôi. Để xem danh sách đầy đủ về những điều có thể sai và cách khắc phục, xem bài viết của chúng tôi về Xử lý sự cố In 3D .

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-16

Thingiverse là nền tảng chia sẻ file 3D lớn nhất

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM CHO CUỘC SỐNG CỦA BẠN DỄ DÀNG BẰNG CÁCH ỦY THÁC

Nếu bạn nghĩ rằng bạn chưa sẵn sàng để đầu tư thời gian để nhận các kỹ năng cần thiết, chúng tôi có tin tốt cho bạn! Thường có thể ủy thác một phần của quy trình in ấn 3D cho người khác.

TẢI XUỐNG THIẾT KẾ THAY VÌ TỰ LÀM VIỆC ĐÓ

Thay vì tự thiết kế đối tượng bằng phần mềm CAD, bạn chỉ cần tải xuống một mô hình 3D hiện có từ internet.

Trong thực tế, đây là cách hầu hết mọi người làm điều đó. Tin vui là Internet đang đầy những thiết kế mã nguồn mở và miễn phí của hầu hết mọi thứ mà bạn có thể muốn in. Thingiverse là nền tảng chia sẻ tệp 3D lớn nhất và là điểm khởi đầu tốt để tải xuống các thiết kế 3D. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra nó. Có rất nhiều nơi khác cung cấp thiết kế thú vị là tốt. Để có được bức tranh toàn cảnh, hãy đọc bài viết của chúng tôi Các trang web tốt nhất cho các tệp STL miễn phí / Các mô hình máy in 3D .

SỬ DỤNG DỊCH VỤ IN 3D TRỰC TUYẾN THAY VÌ IN NÓ CHO CHÍNH BẠN

Bạn có biết rằng bạn có thể tận hưởng hầu hết các lợi ích của in 3D mà không cần thậm chí sở hữu một máy in? Vâng đúng vậy. Bạn chỉ cần tải tệp thiết kế lên dịch vụ in 3D trực tuyến.

Có một số dịch vụ như vậy. Chúng tôi có trang web nơi bạn có thể so sánh giá từ các nhà cung cấp in 3D khác nhau ở một nơi. Đơn giản chỉ cần tải lên các thiết kế, chọn vật liệu, chọn nhà cung cấp và đặt hàng in. Dịch vụ in ấn 3D sẽ gửi cho bạn đối tượng in 3D trong vòng một tuần. Làm thế nào mát là điều đó?

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-17

Bạn có thể so sánh giá từ các dịch vụ in 3D khác nhau với dịch vụ in 3D của All3DP 

Có một vài lý do tại sao bạn có thể muốn chọn một dịch vụ in 3D trực tuyến thay vì in nó bằng máy tính để bàn 3D của bạn.

Bạn có thể muốn in bằng các tài liệu không được máy in để bàn hỗ trợ . Các dịch vụ in trực tuyến 3D sử dụng các máy in 3D công nghiệp có thể xử lý được nhiều loại vật liệu bao gồm chất dẻo nhiệt, kim loại và các hợp kim, nhựa, gốm sứ, sáp, đá sa thạch, giấy, các vật liệu ăn được, vv. Với máy in trên máy tính để bàn của bạn, hoặc nhựa nhiệt dẻo với bụi gỗ hoặc kim loại.

Bạn có thể là chủ yếu là một nhà thiết kế, và không muốn đi qua những rắc rối của việc thiết lập và khắc phục sự cố máy in của riêng bạn. Bạn chỉ đơn giản muốn có được một nguyên mẫu nhanh chóng và dễ dàng . Trong trường hợp này, dịch vụ in trực tuyến 3D chắc chắn là con đường để đi!

Trước khi bạn thực hiện cam kết mua máy in 3D và tự trải qua toàn bộ quy trình, bạn có thể muốn thử nghiệm sản phẩm cuối cùng của bản in 3D với thiết kế yêu thích.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.