In 3D là gì? – Giải thích đơn giản (Phần 2)

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Làm thế nào để tôi bắt đầu với In 3D?

In 3D dễ dàng cho mọi người học tập. Nhưng trước khi đưa cho bạn một danh sách mua sắm và đào sâu vào các chi tiết có độ khó, có thể tốt hơn trước hết hãy xem xét các bước khác nhau trong quá trình in 3D. Một khi bạn đã hiểu rõ về quá trình này, bạn sẽ có một vị trí tốt hơn để bắt đầu cuộc hành trình và quyết định mua cái gì.

Bước 1 của quá trình in 3D: Thiết kế

Nếu bạn muốn in 3D bất kỳ đối tượng nào, bạn cần một tệp thiết kế kỹ thuật số mã hóa hình học ba chiều của đối tượng. Do đó, thiết kế là bước đầu tiên quan trọng của quy trình in 3D.

Vậy làm cách nào để bạn tạo các tệp thiết kế 3D? Bạn có phải là tốt tại phác hoạ hoặc vẽ để làm như vậy?

Nó chỉ ra rằng bất cứ ai có thể thiết kế các đối tượng 3D! Không có bản vẽ hay phác hoạ gì cả. Bạn chỉ cần sử dụng phần mềm CAD (Computer Aided Design) . Sử dụng các công cụ và hình dạng sẵn có trong phần mềm, bạn xây dựng đối tượng 3D của mình.

Nếu bạn đã từng làm việc với MS Paint, GIMP, Inkscape, Illustrator hoặc Photoshop, thì phần mềm CAD sẽ có vẻ quen thuộc đối với bạn. Tất cả chúng đều có các giao diện nhấp, chọn, kéo và thả tương tự.

Dưới đây là một video clip một phút thể hiện quá trình thiết kế cho một chiếc nhẫn đẹp để bạn có thể ấn tượng ban đầu về cách hoạt động của nó:

Bước 2 của quá trình in 3D: Slicing

Một khi bạn có tệp thiết kế, bước tiếp theo là mở thiết kế bằng phần mềm cắt lát chuyên dụng (được gọi là “Slicer”). Công việc của Slicer là xử lý thiết kế 3D và tạo một tệp chứa hướng dẫn cho máy in 3D để in tệp của bạn. Bạn có thể thay đổi các thiết lập trong Slicer để kiểm soát các khía cạnh khác nhau của quá trình in.

Dưới đây là một video clip một phút cho thấy các cài đặt như thế nào có thể được thay đổi trong Slicer:

Bạn có thể đang tự hỏi nơi mà các “Slicer” có được tên của nó? Nó chỉ ra rằng một trong những công việc của phần mềm này là để phá vỡ các mô hình kỹ thuật số 3D thành nhiều lớp xếp chồng lên nhau ngang (lát). Do đó tên!

Nó cũng có kế hoạch cách tốt nhất để đầu in di chuyển trong suốt giai đoạn in để nó có thể tạo ra các mảnh đầu tiên, sau đó di chuyển lên trên, sau đó tạo ra phần thứ hai và như vậy. Dựa trên tính toán của nó, nó chỉ thị cho máy in phải làm gì bằng một ngôn ngữ gọi là G-Code.

Dường như rất nhiều điều đang xảy ra dưới mui xe của phần mềm này vô hại tìm kiếm!

Bước 3 của quá trình in 3D: In

Đây là bước đơn giản nhất của tất cả. Nếu bạn có máy in 3D được kết nối với máy tính của mình, chỉ cần nhấn “In” và theo dõi sự kỳ diệu xảy ra. Ngoài ra, bạn sẽ cần nạp tệp G-Code vào thẻ nhớ thích hợp cho máy in của bạn.

Bất kể, bây giờ bạn sẽ thấy máy của bạn bắt đầu in 3D, đặt lớp vật liệu theo lớp, xây dựng thành một đối tượng vật lý tương ứng với thiết kế kỹ thuật số của bạn.

Máy in 3D vẫn còn chậm và mất vài giờ để in một cái gì đó giống như một cốc cà phê.

Dưới đây là video về cách hình như sau:

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.