In 3D là gì? – Giải thích đơn giản (Phần 1)

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

In 3D: In 3D là gì? In 3D tốt cho những gì? Công việc in 3D hoạt động như thế nào? Chúng tôi chỉ đơn giản giải thích công nghệ thú vị này một cách sâu sắc.

In 3D, còn được gọi là sản xuất phụ gia, là một quá trình sản xuất, nơi một máy in 3D tạo ra các vật thể ba chiều bằng cách lắng đọng các lớp vật liệu theo lớp theo mô hình số 3D của đối tượng.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-ve-in-3d-2

1.In 3D được sử dụng cho?

In 3D cho phép những người như bạn và tôi dễ dàng sản xuất các đồ vật phức tạp từ sự thoải mái của ngôi nhà của chúng ta.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-ve-in-3d-1

Không giống như các máy khổng lồ được cài đặt trong các nhà máy, máy in 3D máy tính để bàn hiện đại là nhỏ (họ đang “desktop” vì một lý do), giá rẻ (bạn có thể nhận được những cái giá rẻ nhất với $ 100; ít hơn chi phí của một điện thoại thông minh), và dễ dàng , đủ để cài đặt để hoạt động.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-ve-in-3d-3

Một máy in 3D (máy ở phía bên tay phải) dễ dàng phù hợp trên một bảng nghiên cứu

Rất nhiều người đã cài đặt một máy in 3D trong nhà của họ. Vậy họ đang làm gì với nó? Rất nhiều, hóa ra. Con của bạn muốn một đồ chơi mới? in 3D nó! Tay nắm cửa của bạn đã vỡ? in 3D một hình mới. Thiết kế tách trà? Tại sao không!

Nó thường rẻ hơn , nhanh hơn và có thể tùy chỉnh hơn cho việc in ấn 3D ở nhà của bạn hơn là mua các mặt hàng tạp dề từ cửa hàng. Công nghệ đã được khá trưởng thành và chất lượng xây dựng của các vật được chế tạo là không ngừng nâng cao. Không phải là khó tưởng tượng được tầm nhìn được nêu ra của một thế giới mà mọi người đều có một máy in 3D trong nhà của họ. Điều đó không bao giờ có thể xảy ra, nhưng nó là một điều hoàn toàn có thể đạt được cho ngôi nhà của bạn, bạn nên chọn.

2.In 3D Làm việc như thế nào?

Nếu bạn đã quen thuộc với hoạt động của một máy in phun thông thường (một trong đó in các tài liệu), sau đó nó khá dễ dàng để hiểu một máy in 3D.

Ví dụ: giả sử bạn muốn tạo ra một cái gì đó hữu ích, giống như một trường hợp cho iPhone của bạn . Nếu bạn có một máy in 3D, đây là những gì bạn sẽ làm để làm cho nó.

B1: Giống như máy in hóa đơn đòi hỏi tài liệu kỹ thuật số (tệp PDF hoặc DOC) để in, máy in 3D yêu cầu tệp thiết kế kỹ thuật số của các đối tượng 3D (các tệp STL phổ biến nhất). Trước tiên, bạn cần phải tạo hoặc tải xuống tệp kỹ thuật số mã hoá thiết kế của vỏ iPhone.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-ve-in-3d-4

Tệp thiết kế cho vỏ iPhone

B2.Khi bạn đã lưu thiết kế kỹ thuật số, máy tính của bạn sẽ xử lý tệp và sẵn sàng để in. Bạn có thể thay đổi cài đặt giống như bạn thay đổi cài đặt trong một máy in phun thông thường.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-ve-in-3d-5

Bạn có thể thay đổi cài đặt in 3D bằng phần mềm

B3.Tiếp theo, bạn chọn vật liệu cho vỏ iPhone (tốt nhất là nhựa) và nạp máy in 3D của bạn với đủ vật liệu. Trong một máy in phun thông thường, bạn mua và sử dụng hộp mực. Trong một máy in 3D, bạn mua và sử dụng các sợi filament làm bằng các vật liệu khác nhau. Các sợi filament phục vụ như là “mực” cho máy in 3D.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-ve-in-3d-6

B4.Một máy in phun thông thường tạo một tài liệu bằng cách gửi mực lên giấy.  Máy in 3D tạo ra một vật thể vật lý bằng cách gửi nhiều lớp vật liệu lên giường in. Khi máy in 3D được nạp bằng vật liệu, máy tính sẽ gửi hướng dẫn tới máy in 3D về cách gửi lớp vật liệu theo lớp để tạo lại bản sao thiết kế kỹ thuật số.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-ve-in-3d-7

Woohoo! Máy in 3D hiện đang in vỏ iPhone. Nó sẽ sẵn sàng trong một giờ.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-ve-in-3d-8

Miếng bìa iPhone in 3D trong tất cả sự vinh quang của nó!

3.Tôi có thể tạo ra gì với một máy in 3D?

Thật khó tưởng tượng những gì bạn có thể làm nếu bạn có một thiết bị có thể làm cho mọi thứ. Vì vậy, để có được trí tưởng tượng của bạn đi, đây là một số ví dụ về cách mọi người có thể sử dụng máy in 3D của họ.

Jerome sử dụng công nghệ in 3D để chế tạo các đế lót ly cà phê cá nhân

Jerome là một con ma cà rồng. Anh ấy có một vài chiếc đế lót ly nằm quanh nhà và văn phòng của anh ấy, và trong khi họ làm công việc, trông họ khá ngu ngốc.

Trong tâm trạng coaster-jazzing, anh quyết định sáng tạo với đĩa cân bằng đồ uống và các bản in 3D chiếc tàu lượn màu xanh xinh đẹp này trong hình dạng thành phần phân tử của caffein. Phải mất một phút để tìm ra thiết kế trên internet và chưa đầy một giờ in tệp đã tải xuống.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-ve-in-3d-9

Jerome đã in cuốn cà phê này bằng cách sử dụng 3D printing

Coaster nằm trên bàn của ông bây giờ phục vụ như là một dấu hiệu vui vẻ và geeky rằng bảng này thuộc về một người nghiện Caffeine!

Linda đặt vô dụng lọ để sử dụng với sự trợ giúp của in 3D

Tất cả chúng ta đều có những cái bình rỗng nằm trong nhà. Người hùng của chúng ta trong truyện ngắn này là Linda, người quyết định rằng cô ấy phải làm gì đó về họ. Vì vậy, cô ấy đã thiết kế các tay cầm nhựa (sử dụng phần mềm) vừa vặn và vừa vặn trên đầu lọ. Cô ấy sau đó 3D in xử lý và chuyển đổi các lọ không sử dụng đến cốc uống chức năng.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-ve-in-3d-10

Linda đã biến những chiếc bình vô dụng thành các cốc chức năng bằng cách sử dụng máy in 3D

Philip sử dụng công nghệ in 3D để làm đồ chơi cho con trai

Joe mới 7 tuổi. Anh đã làm phiền cha mình, Philip, mua cho anh một trò chơi điện tử từ vài tháng qua. Philip nhận ra rằng đây là cơ hội hoàn hảo để dạy cho con mình giá trị tiết kiệm tiền và kiên nhẫn. Ông nói với Joe: “Bạn có thể có được trò chơi máy tính, nhưng bạn cần phải tiết kiệm cho nó. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy thay đổi lỏng lẻo xung quanh nhà, đặt nó trong một ngân hàng heo con. Khi ngân hàng heo đã đầy, bạn có thể mở nó và sử dụng tiền để mua trò chơi “.

Nếu bạn là một bậc cha mẹ bình thường, bạn có thể đi đến một cửa hàng vào thời điểm này và mua một ngân hàng heo con quá mức cho con cháu của bạn. Philip làm khác đi. Thay vì đi đến một cửa hàng để mua ngân hàng heo, Philip đã tải xuống một tệp thiết kế cho một ngân hàng con heo từ internet và  in  3D nó ở nhà.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-ve-in-3d-11

4.Vật liệu nào có sẵn cho In 3D?

Vì tất cả các ví dụ trên sử dụng nhựa như vật liệu, bạn có thể tự hỏi nếu nhựa là tất cả những máy in 3D có thể xử lý được?

Không hẳn. Nói chung, vâng, nhưng có nhiều lựa chọn hơn bạn nghĩ. Sử dụng máy in để bàn có thể in 3D bằng nhiều loại vật liệu bao gồm nhựa , nylon , kim loại và gỗ .

Lưu ý rằng khi bạn mua gỗ hoặc các sợi filam, bạn cần phải mua một sợi plastic đã được phủ hoặc kết hợp với các hạt kim loại hoặc bằng gỗ – không phải là kim loại hoặc gỗ 100%. Không có vấn đề gì nhiều, vì sản phẩm cuối cùng vẫn trông tuyệt vời.

Dưới đây là một số ví dụ.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-ve-in-3d-12

Đai và bu lông này được in bằng nhựa ABS màu đen.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-ve-in-3d-13

Đồng hồ đẹp này được in bằng vật liệu composite có chứa gỗ

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-ve-in-3d-14

Miếng kim loại trang trí này được in 3D bằng cách sử dụng Filamet – một vật liệu composite có chứa kim loại. Mảnh được đưa vào lửa để tạo ra kết quả cuối cùng trong khung bên phải.

Máy in 3D công nghiệp (lớn hơn và đắt hơn nhiều) cũng có thể in bằng nhựa , gốm , sáp , giấy và đá cát . Trừ khi bạn có một khoản tiền lớn để đốt và một căn trống để điền vào, bạn không thể sử dụng các tài liệu tiên tiến này cho các dự án DIY. Nhưng bạn có thể tận dụng dịch vụ in 3D trực tuyến như Dịch vụ in 3D của Giá cả Tốt nhất của All3DP để thiết kế của bạn được in bằng các tài liệu đó và được giao cho bạn.

5.Làm thế nào để tôi bắt đầu với In 3D?

In 3D dễ dàng cho mọi người học tập. Nhưng trước khi đưa cho bạn một danh sách mua sắm và lặn sâu vào các chi tiết có độ đậm đặc, có lẽ tốt hơn hết là bạn hãy xem qua các bước khác nhau trong quá trình in 3D. Một khi bạn đã hiểu rõ về quá trình này, bạn sẽ có một vị trí tốt hơn để bắt đầu cuộc hành trình và quyết định mua cái gì.

Bước 1 của quá trình in 3D: Thiết kế

Nếu bạn muốn in 3D bất kỳ đối tượng nào, bạn cần một tệp thiết kế kỹ thuật số mã hóa hình học ba chiều của đối tượng. Do đó, thiết kế là bước đầu tiên quan trọng của quy trình in 3D.

Vậy làm cách nào để bạn tạo các tệp thiết kế 3D? Bạn có phải là tốt tại phác hoạ hoặc vẽ để làm như vậy?

Nó chỉ ra rằng bất cứ ai có thể thiết kế các đối tượng 3D! Không có bản vẽ hay phác hoạ gì cả. Bạn chỉ cần sử dụng phần mềm CAD (Computer Aided Design) . Sử dụng các công cụ và hình dạng sẵn có trong phần mềm, bạn xây dựng đối tượng 3D của mình.

Nếu bạn đã từng làm việc với MS Paint, GIMP, Inkscape, Illustrator hoặc Photoshop, thì phần mềm CAD sẽ có vẻ quen thuộc đối với bạn. Tất cả chúng đều có các giao diện nhấp, chọn, kéo và thả tương tự.

Dưới đây là một video clip một phút thể hiện quá trình thiết kế cho một chiếc nhẫn đẹp để bạn có thể ấn tượng ban đầu về cách hoạt động của nó:

Bước 2 của quá trình in 3D: Slicing

Một khi bạn có tệp thiết kế, bước tiếp theo là mở thiết kế bằng phần mềm cắt lát chuyên dụng (được gọi là “Slicer”). Công việc của Slicer là xử lý thiết kế3D và tạo một tệp chứa hướng dẫn cho máy in 3D để in tệp của bạn. Bạn có thể thay đổi các thiết lập trong Slicer để kiểm soát các khía cạnh khác nhau của quá trình in.

Dưới đây là một video clip một phút cho thấy các cài đặt như thế nào có thể được thay đổi trong Slicer:

Bạn có thể đang tự hỏi nơi mà các “Slicer” có được tên của nó? Nó chỉ ra rằng một trong những công việc của phần mềm này là để phá vỡ các mô hình kỹ thuật số3D thành nhiều lớp xếp chồng lên nhau ngang (lát). Do đó tên!

Nó cũng có kế hoạch cách tốt nhất để đầu in di chuyển trong suốt giai đoạn in để nó có thể tạo ra các mảnh đầu tiên, sau đó di chuyển lên trên, sau đó tạo ra phần thứ hai và như vậy. Dựa trên tính toán của nó, nó chỉ thị cho máy in phải làm gì bằng một ngôn ngữ gọi là G-Code.

Dường như rất nhiều điều đang xảy ra dưới mui xe của phần mềm này vô hại tìm kiếm!

Bước 3 của quá trình in 3D: In

Đây là bước đơn giản nhất của tất cả. Nếu bạn có máy in 3D được kết nối với máy tính của mình, chỉ cần nhấn “In” và theo dõi sự kỳ diệu xảy ra. Ngoài ra, bạn sẽ cần nạp tệp G-Code vào thẻ nhớ thích hợp cho máy in của bạn.

Bất kể, bây giờ bạn sẽ thấy máy của bạn bắt đầu in 3D, đặt lớp vật liệu theo lớp, xây dựng thành một đối tượng vật lý tương ứng với thiết kế kỹ thuật số của bạn.

Máy in 3D vẫn còn chậm và mất vài giờ để in một cái gì đó giống như một cốc cà phê.

Dưới đây là video về cách hình như sau:

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.