Hang động Mitnor ở Devon Reopens với bản sao hóa thạch in 3D

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hang động Mitnor ở Anh, bị lục soát cách đây hai năm, đang mở lại các hóa thạch bị đánh cắp bằng các bản sao in 3D.

Cách đây hai năm, những tên trộm đã đột nhập vào Động Mitnor Joint , nằm trong một mỏ đá ở Devon, Anh quốc. Họ đã đánh cắp và phá hủy một loạt các hóa thạch ngàn năm trăm ngàn xương cổ của voi và linh cẩu.

hang-dong-mitnor-o-devon-reopens-voi-ban-sao-hoa-thach-in-3d-1

Sau vụ việc này, hang động đã đóng cửa trong hai năm. Alan Finch, thư ký của William Pengelly Cave Studies Trust, nói với  BBC News  vào năm 2015:

“Sự mất mát của nó là một đòn nghiêm trọng đối với những người đã từng là người lưu giữ trang web trong hơn 50 năm và đối với cộng đồng khoa học nói chung.”

hang-dong-mitnor-o-devon-reopens-voi-ban-sao-hoa-thach-in-3d-2

Câu chuyện không kết thúc ở đó, tuy nhiên. Hang động ở Buckfastleigh được mở lại cho công chúng vào ngày 12 tháng 8 năm nay, hoàn chỉnh với bản sao hóa thạch. Các chuyên gia đã cố gắng khôi phục trang web bằng cách sử dụng hóa thạch được làm bằng chức năng quét và in 3D. Du khách sẽ lại có thể thưởng thức hang động và kỳ quan khoa học của nó.

Tổ chức Pengelly Trust quản lý hang động đã hợp tác với Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và Đại học Birmingham để làm cho khả năng mở lại trở lại. Cả viện bảo tàng và trường đại học đã bầu chọn làm việc cho dự án miễn phí.

hang-dong-mitnor-o-devon-reopens-voi-ban-sao-hoa-thach-in-3d-3

Farah Ahmed, người đứng đầu của hình ảnh tại bảo tàng, cho biết:

Bảo tàng tự hào có một số công nghệ quét tiên tiến nhất trên thế giới và bằng cách sử dụng CT scan cải tiến trên bộ sưu tập Joint Mitnor của riêng viện bảo tàng, chúng tôi đã có thể Để tạo quét 3D độ nét cao của từng đối tượng. “

Để tạo bản sao, nhóm nghiên cứu đã quét xương được khai quật từ cùng một hang động vào những năm 1960. Những xương này được giữ ở London và, sau khi quét, dữ liệu được gửi đến Birmingham để in 3D.

Phương pháp tiếp cận là để đúc bản sao trong thạch cao thạch cao bằng cách sử dụng khuôn mẫu được làm từ in 3D. Thạch cao phù hợp hơn so với nhựa polyme in cho dự án cụ thể này; Nó ít có khả năng làm phiền môi trường tinh tế của hang động. Nhưng do sự phức tạp của việc chế tạo các khuôn mẫu, hai máy in 3D đã bị hỏng trong quá trình này.

Nhóm nghiên cứu của Birmingham được dẫn đầu bởi Robert Stone, giáo sư về các hệ thống đa phương tiện tương tác. Anh ấy giải thích:

“Máy in của chúng tôi được thiết lập cho các nhiệm vụ công nghiệp nhỏ, chứ không phải để chúng làm việc hàng giờ trên các vật thể phức tạp như răng con voi. Nó đã phá vỡ hai trong số họ. “

Ngoài các bản sao, nhóm Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên đã tạo ra một giải thích thực tế ảo về cái nhìn của hang động giữa hai thời kỳ băng hà. Bạn có thể xem một bản xem trước trong hình dưới đây.

Nếu bạn đang đi đến Devon, hãy chắc chắn ghé thăm hang động nơi bạn có thể tham gia chuyến đi có hướng dẫn vào thứ Tư hoặc thứ Năm cho đến cuối tháng.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.