Công nghệ mới của MIT tạo cho máy in 3D nhanh hơn gấp 10 lần

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

In ấn 3D đã được tăng tốc nhờ vào một nhóm các nhà nghiên cứu của MIT đã phát triển một máy in 3D nhanh gấp 10 lần so với các mẫu khác khi tạo ra các bản xây dựng.

Quá trình sản xuất và chế tạo phụ gia cao cấp như vậy có thể làm giảm chi phí và quy trình quy mô trong tương lai.

Được phát triển bởi một nhóm các kỹ sư của MIT , hệ thống sản xuất phụ gia ép đùn máy tính để bàn cung cấp tốc độ xây dựng lớn hơn nhiều so với các hệ thống thương mại khác.

cong-nghe-moi-cua-mit-tao-cho-may-in-3d-nhanh-hon-gap-10-lan

Nhóm nghiên cứu nói rằng các quy trình mà truyền thống mất khoảng một giờ để in có thể được hoàn thành trong vòng vài phút bằng cách sử dụng hệ thống FastFFF.

FFF là viết tắt của công nghệ chế tạo sợi filament và như tên cho thấy, hệ thống là một phiên bản nhanh hơn của nó. Về cơ bản giống như FDM được sử dụng trên hầu hết các máy in 3D để gửi các lớp nhựa tan chảy – nhưng với một số xoắn công nghệ.

Làm thế nào để tăng tốc độ máy in 3D

Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng sản xuất phụ gia đùn ép nhanh hơn có thể đạt được nhờ sử dụng đầu in thông minh.

Hệ thống FastFFF kết hợp máy ép đùn thức ăn cho hạt, chất lỏng polyme được làm nóng bằng laser và giàn song song để tăng tốc độ ép đùn cũng như quá trình gia nhiệt dây tóc và chuyển động giàn.

Đầu tiên sửa đổi bao gồm một cơ chế ốc vít mà có thể nuôi các sợi nhỏ ở tốc độ nhanh hơn, dẫn đến một quá trình tổng thể nhanh hơn. Ngoài ra, laser đã được gắn gần cơ chế này để đẩy nhanh tốc độ tan chảy của chất dẻo.

Nói chung, giải pháp tốc độ cao cung cấp khả năng thử nghiệm các phương pháp mới trong mô hình hoá phụ gia cũng như các mô hình kinh doanh. Ngoài ra, nhóm nhận thấy rằng công nghệ này có thể được điều chỉnh để đối phó với chất liệu nhiệt dẻo nhiệt độ cao hơn và vật liệu composite ép ép lớn hơn. Nếu bạn muốn tập sâu hơn, đây là liên kết đến nghiên cứu .

John Hart , Phó Giáo sư tại MIT, sẽ không phản đối công nghệ này tiếp cận thị trường thông qua việc cấp phép cho công nghệ hoặc bắt đầu một cơ hội phân phối. Tuy nhiên, con đường mà đội sẽ không chắc chắn.

FastFFF chắc chắn sẽ là sự cải tiến cho các công ty hiện đang sử dụng máy in để bàn 3D bằng cách giảm tốc độ in ấn đáng kể. Thật vậy, việc có thể tạo ra các thiết bị cầm tay dưới 10 phút sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tạo mẫu.

Đối với chi phí của hệ thống, mọi thứ vẫn chưa được hoàn thiện. Nguyên mẫu này có giá 15.000 USD với động cơ laser và servo là loại đắt nhất. Theo bài báo , các tác giả sẽ đề xuất một sửa đổi của hệ thống tính năng bao vây nước nóng để trở nên cạnh tranh hơn cho sử dụng thương mại.

 Nguồn: Techcrunch

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.