Cách mạng hóa Phẫu thuật tái tạo khuôn mặt với In 3D

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

In 3D mang lại những cải tiến lớn cho phẫu thuật tái tạo khuôn mặt, giúp tái tạo khuôn mặt của bệnh nhân tốt hơn sau khi chấn thương nghiêm trọng.

cach-mang-hoa-phau-thuat-tai-tao-khuon-mat-voi-may-in-3d-2

Bác sĩ Laurent Lantieri là một bác sĩ phẫu thuật tái tạo khuôn mặt đang làm việc tại Bệnh viện Georges Pompidou ở Paris, chỉ điều trị những bệnh nhân bị thương nặng nhất. Tác phẩm của ông xoay quanh việc làm cho bệnh nhân của ông trông giống như bản thân mình nhất có thể. Năm 2010, ông đã dẫn đầu việc cấy ghép mặt toàn diện đầu tiên trên thế giới .

Gần đây hơn, Lantieri đã làm việc với Materialise để sản xuất các mô cấy ghép giống như xương mặt của bệnh nhân ban đầu. Thứ nhất, Lantieri 3D quét gương mặt bệnh nhân bằng máy quét CAT 3D. Tiếp theo, các kỹ sư lâm sàng tại Materialise sử dụng quét để tạo ra mô hình 3D và sau đó in 3D các mô cấy để thay thế xương bị hỏng.

Trước khi quét 3D và in 3D, đây là một công việc cực kỳ tốn kém. Lantieri sẽ dành hàng giờ để tìm kiếm cấy ghép đúng cho bệnh nhân. Ông giải thích: “Trước khi chúng tôi đoán, cố gắng thực hiện nó bằng CT scan và sử dụng vật liệu tiêu chuẩn. “Nó phức tạp, chúng tôi không bao giờ có hình dạng hoàn hảo, hoàn hảo.”

Ngày nay, quá trình dài này được chuyển thành một trong đó cung cấp tấm titan và cấy ghép cụ thể bệnh nhân mà là một vật liệu cao cấp.

In 3D cho Phẫu thuật Khắc phục khuôn mặt với Máy in 3D

Lợi ích chính của việc sử dụng sản xuất khuôn mặt là bất kể hình dạng nào Lantieri cần phải làm việc, có thể in. Ngay cả các cạnh gai nhọn nhất cũng có thể tạo ra bằng cách sử dụng máy in 3D công nghiệp từ  Concept Laser .

cach-mang-hoa-phau-thuat-tai-tao-khuon-mat-voi-may-in-3d-1

Sau khi quá trình thiết kế kết thúc, Lantieri đo lường và chấp thuận một nguyên mẫu trước khi in xong. Anh ta nói:

“Trong quá khứ, tôi đã đoán được … Chúng tôi chưa bao giờ có hình dạng chính xác. Nhưng bằng cách sử dụng hộp sọ in 3D – để có chúng trong tay của mình – để xác định những khó khăn là gì, đâu là những trở ngại trước, nó tạo ra một sự khác biệt rất lớn. “

Mặc dù quy trình lập kế hoạch tốn nhiều thời gian hơn trước nhưng nó có những lợi ích lớn như tăng tốc độ phẫu thuật tái tạo mặt. Cũng như vậy, Lantieri đã hoàn toàn chuẩn bị sẵn sàng khi ông bước vào phòng phẫu thuật với việc cấy ghép titan, bất kể phần này phức tạp như thế nào.

Sau khi in, có thể nhanh chóng kết hợp các bộ phận với ốc vít đi kèm trong bộ dụng cụ chuyên dụng, Lantieri cho biết thêm:

 Họ chỉ cần mở hộp và chúng tôi có tất cả các yếu tố khác nhau theo thứ tự sử dụng. Không còn hộp nữa. Chúng tôi tiết kiệm thời gian bởi vì chúng tôi biết chính xác những gì chúng tôi có và nơi nó đi. Tất cả mọi thứ là chính xác những gì tôi muốn và những gì tôi cần cho từng bước. “

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.