Các nhà nghiên cứu tái chế thùng rác trên bãi biển thành vật liệu in 3D

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thùng rác thu được từ bán đảo Cape York bởi các tình nguyện viên đang được xem như là một nguồn tài nguyên và biến thành vật liệu in 3D của giáo sư Veena Sahajwalla và đội của cô tại Đại học New South Wales.

Lấy rác từ bãi biển của chúng ta có thể cảm thấy như một nhiệm vụ vô ích trong thời điểm này, đặc biệt là khi ngày mai sẽ rửa thêm. Tuy nhiên, nếu chúng ta xem rác thải trên biển như vậy có thể có một động lực lớn hơn.

tai-che-rac-thai-thanh-vat-lieu-in-3d-1

Giáo sư Veena Sahajwalla và nhóm nghiên cứu của trường Đại học New South Wales , Australia, muốn có một sự thay đổi như vậy. Cô giải thích: ” Chúng ta có giá trị như là một nguồn lực. Chúng tôi thực sự không cần phải gửi bất kỳ ở nước ngoài. Đó là một điều quan trọng để được chuẩn bị để không chỉ xem nó như là một vấn đề mà còn để xem nó như là một cơ hội tuyệt vời. “

Để tận dụng cơ hội này, đội ngũ của Sahajwalla đang cách mạng hóa rác bằng cách phát triển các nhà máy vi mô. Những nhà máy tái chế mô đun này sẽ biến chất thải thành các vật liệu có thể sử dụng được như vật liệu in 3D.

Một nhóm tình nguyện viên gần đây đã dành bốn ngày để thu gom 7 tấn chất thải đã rửa sạch từ bãi biển trên bán đảo Cape York. Năm tới, họ sẽ quay trở lại để thu thập vài tấn tiếp theo sẽ được rửa trong thời gian chờ đợi.

tai-che-rac-thai-thanh-vat-lieu-in-3d-2

Tìm giải pháp cho đại dịch rác toàn cầu

Bằng cách xem đại dịch rác toàn cầu là một cơ hội, Sahajwalla có thể thay đổi thái độ của chúng ta đối với tái chế và tiêu hủy chất thải.

Khi làm dây tóc, cô giải thích rằng nó không nhất thiết cần phải là chai PET tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cũng như dây tóc cho in ấn 3D, Sahajwalla cho biết thêm rằng hệ thống cần phải có các mô-đun khác nhau để xử lý các vật liệu khác nhau. Các mô-đun có thể phát triển hợp kim kim loại từ chất thải điện tử hoặc cải tạo hàng dệt, thủy tinh và bao bì thực phẩm.

Nhưng, một khi nhóm của cô vượt qua thách thức này, cô hy vọng rằng đơn vị tái chế vi mô có thể được sử dụng bởi các cộng đồng địa phương. ” Với tôi, đó là sự trao quyền tối cao – để sản xuất ra bản thân … Chúng ta hãy xuất khẩu sản phẩm ra thế giới … sợi dây là những thứ mà mọi người trên thế giới sẽ sử dụng khi mọi người in ấn nhiều hơn nữa. “

Bạn sẽ không phải đợi lâu để xem dự án này thành công như thế nào. Nhóm của Sahajwalla đang tung ra nhà máy vi mô bên cạnh các đối tác trong ngành trong năm nay, vì vậy hãy chú ý đến.

Tự hỏi chúng ta đang làm gì để đối phó với đại dịch rác toàn cầu? Kiểm tra cách Amsterdam sử dụng công nghệ in 3D như một công cụ để tái chế.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.