BMW giới thiệu mẫu MINI Concept với các bộ phận in 3D

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

BMW sẽ trưng bày hai mẫu xe nhỏ tại triển lãm ô tô IAA 2017 sắp diễn ra ở Frankfurt và cả hai mẫu xe sẽ sử dụng các bộ phận in 3D.

Rất nhiều người đang nói về chiếc Mini Electric Concept, một mô hình sản xuất toàn bộ điện mà BMW sẽ phát hành vào năm 2019. Nó và Mini John Cooper Works GP Concept, một nghiên cứu thiết kế, sẽ được trưng bày tại chương trình động cơ IAA 2017 , bắt đầu vào ngày 14 tháng 9 tại Frankfurt.

BMW-gioi-thieu-mau-MINI-Concept-voi-cac-bo-phan-in-3D-1

Cả hai chiếc xe đều có bộ phận in 3D. Trong mô hình Điện, lót của bánh xe và không khí vào được in 3D. Trong khi đó trong Khái niệm GP, in 3D đã được sử dụng để tạo ra một số bộ phận nội thất. Những thành phần 3D được in đặc biệt trong cửa xe và bảng điều khiển.

Ngoài ra, ghế của GP sử dụng kỹ thuật đan 3D. Kiểu kỹ thuật này đã được đề cập trước đó tại All3DP, đặc biệt là khi IKEA chứng minh việc sử dụng nó trong bộ sưu tập ghế ngồi PS 2017 của họ .

BMW kết hợp  In 3D  vào các mẫu xe mới

Công nghệ in 3D không còn xa lạ với ý tưởng về những chiếc xe concept. Thật vậy, công nghệ này là lý tưởng cho tính chất sử dụng duy nhất của nó và khả năng sản xuất phức tạp. Bảng điều khiển, nội thất, và thậm chí cả các thành phần bên ngoài lớn như cản đã được thực hiện với in 3D.

Ngoài việc có ích trong các mô hình khái niệm, BMW cũng thừa nhận những cơ hội khác mà in 3D cung cấp. Điều này bao gồm tuỳ chỉnh phương tiện và sản xuất các bộ phận thiết kế chức năng.

BMW-gioi-thieu-mau-MINI-Concept-voi-cac-bo-phann-in-3D-2

Hình dáng xe là một yếu tố trung tâm của Mini John Cooper Works GP. Các chi tiết đậm màu đỏ bao quanh toàn bộ xe, từ bánh xe đến đèn pha. Nói về GP, Adrian van Hooydonk của tập đoàn BMW cho biết khái niệm “tập hợp đầy đủ các tính năng thiết kế Mini và giới thiệu chúng với những động tác thể thao và thú vị nhất”.

Mini Electric hứa hẹn ‘động lực lái xe thú vị’ và ‘phạm vi tối đa’ trên cả đường đô thị và nông thôn. Một số miếng cắt bên ngoài được in 3D, bao gồm các bề mặt trong không khí hút.

Không cần phải nói, các nhà sản xuất ô tô đã sử dụng bản in 3D. Sẽ rất thú vị khi xem họ tiếp tục sử dụng công nghệ để vượt qua cuộc cạnh tranh.

Nguồn: Tạp chí CAR , designboom

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.