Bảng Apollo 11 tuyệt vời cho thấy mô hình 3D chính xác bề mặt của Mặt trăng

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Một nhà thiết kế người Pháp đang tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ các tệp số liệu mã nguồn mở của NASA, bao gồm bảng Apollo 11 hiển thị mô hình 3D chính xác của mặt trăng.

Hãy tưởng tượng ăn tối trong khi chiêm ngưỡng mặt trăng nổi tiếng của NASA. Nhà thiết kế người Pháp, Harold Sangourd, đã tạo ra một bảng Apollo 11 nhờ vào đa phương tiện nguồn mở của NASA.

Apollo 11 là sứ mệnh có người lái thứ ba đến mặt trăng, nhưng lần đầu tiên người ta đặt chân lên nó. Hàng trăm triệu người theo dõi sự kiện từ khắp nơi trên thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi Sangourd vẫn tôn vinh sự kiện này thông qua tác phẩm nghệ thuật của mình.

bang-apolo-11-tuyet-voi-cho-thay-mo-hinh-3d-chinh-xac-be-mat-mat-trang-1

Sangourd có hai tác phẩm nghệ thuật sử dụng các tệp số từ các kho lưu trữ của NASA. Những cảnh quan Apollo của ông  được treo những mảnh được làm bằng cấu trúc thép, polyurethane và nhựa.

Tuy nhiên, bảng Apollo 11 của ông cũng hiển thị một miệng núi lửa mặt trăng và được phủ bằng sợi thủy tinh đúc. Mô hình 3D bao gồm topo chính xác của bề mặt thực sự của Mặt trăng. Sangourd giải thích rằng những bề mặt thực tế này “tạo nên cảnh quan nghệ thuật và thơ mộng”.

Các thuộc tính vật lý của mặt trăng là kết quả của sự tan rã dần dần của đá, do sự bắn phá liên tục từ các thiên thạch trên hàng triệu của năm. Sangourd cho biết ba bề mặt của bộ sưu tập, được tái tạo dưới dạng các bức tranh tường, tương ứng chính xác với các mặt trăng mặt trăng.

Đưa tôi lên mặt trăng với mô hình 3D chính xác của mặt trăng.

Để tạo ra nghệ thuật của mình, Sangourd sử dụng một mô hình 3D dựa trên các tệp và hình ảnh số của NASA . Cả bộ sưu tập cảnh quan Apollo và bảng đều là kết quả của việc này.

bang-apolo-11-tuyet-voi-cho-thay-mo-hinh-3d-chinh-xac-be-mat-mat-trang-2

Sangourd giải thích trên trang web của mình rằng các miệng núi lửa được chạm khắc trên tấm sợi thủy tinh. Sau đó chúng được phủ một lớp nhựa. Nhờ vật liệu này, các bóng chiếu trên bề mặt và độ trong suốt cho phép bạn nhìn thấy mặt trăng trong khi bạn ăn – cho dù bạn đang nhìn lên vật thực, hoặc xuống.

Để tối ưu hóa trùng hợp, Sangourd cho biết thêm rằng cần them ở giữa mỗi lớp nhựa. Điều này là do “tính chất hóa lý, năng động, và nhiệt” của nhựa này. Sangourd cũng cần phải làm việc trong một không gian vô trùng và hạn chế để đảm bảo trùng hợp hoàn hảo quá.

Tất cả mọi thứ từ đỉnh của bảng đến đáy có một số liên kết đến nhiệm vụ của NASA. Bàn chân cũng tương tự như mặt trăng phi thuyền. “Bàn chân, một biểu hiện đương đại của những mô-đun LEM, yêu cầu sản xuất chính xác. Mỗi mảnh được điêu khắc với vi milimet, tinh tế và trực tiếp từ các khối, trong đó bao gồm một hợp kim đồng thau và nhôm,”Sangourd thêm trên trang web của mình .

Nguồn: SolidSmack

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.