3DEO giảm chi phí in kim loại bằng “Phân lớp thông minh”

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Công ty tại Los Angeles, 3DEO, đang sử dụng một kỹ thuật mới gọi là Intelligent Layering để giúp giảm chi phí in kim loại 3D.

Với chi phí trung bình của máy in 3D kim loại cấp thấp thậm chí bắt đầu với giá bất thường, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà sản xuất do dự để tích hợp quá trình sản xuất.

3deo-giam-chi-phi-in-kim-loai-bang-phan-lop-thong-minh-1

Theo Matt Sand, chủ tịch của công ty 3DEO ở Los Angeles  , 42% thị trường tin rằng chi phí là trở ngại lớn nhất cho việc in kim loại từ việc áp dụng. Tuy nhiên, 3DEO nhằm giảm chi phí của công nghệ này với một phương pháp mà họ gọi là “Phân lớp thông minh”.

Hiện nay, có rất nhiều công ty đang phát triển các phương pháp in kim loại 3D.Tuy nhiên, 3DEO tin rằng quá trình độc đáo của họ sẽ giúp giảm chi phí và cho phép sản xuất hàng loạt.

3deo-giam-chi-phi-in-kim-loai-bang-phan-lop-thong-minh-2

Cách phân lớp thông minh làm việc để truyền một lớp bột kim loại mỏng trên một khay xây dựng 8 trong x 8. Đầu phun phun đáng tin cậy và chi phí thấp sau đó gửi một vật liệu kết dính trên toàn bộ giường in.

Tuy nhiên, không giống như các quy trình thường được sử dụng máy bay phản lực jetting – một đầu nghiền CNC làm tất cả các công việc. Bằng cách tra cứu phác thảo của một phần, quá trình này được lặp lại cho đến khi in xong. Cuối cùng, vật được thiêu kết trong lò.

3DEO cung cấp dịch vụ phân lớp thông minh

Có rất nhiều lợi ích của phân lớp thông minh, đặc biệt là khi giảm chi phí sản xuất. Ví dụ, do không có laser năng lượng cao, có rất ít bảo trì cần thiết với công nghệ này. Quá trình này cho phép lớp có độ dày 100 micron, nhưng máy nghiền CNC có khả năng cắt 20 micron một lần.

Ngoài ra, Intelligent Layering có thể đặt nhiều lớp bột và chất kết dính cùng một lúc, và sau đó cắt vào chúng 10-20 một lần. Tính năng này sẽ làm tăng tốc độ in, làm giảm chi phí hoạt động và tăng sản lượng sản xuất.

Về mặt chất lượng, đầu CNC cải thiện độ phân giải của một bản in. Nó cũng tăng tốc quá trình in các vật thể có hình dạng liên tục. Cách thức hoạt động này chỉ đơn giản là đặt nhiều lớp bột và chất kết dính cùng một lúc.

Sand giải thích với Engineering.com rằng tất cả các quy trình in kim loại 3D hiện nay đều quá tốn kém. Ông giải thích: “Ngay cả máy lót xi măng cũng đắt tiền, bao gồm cả việc bảo trì máy … Đầu in phun cho máy có giá 450.000 USD có thể cần bảo trì 75.000 USD để duy trì đầu in phun.”

Thay vào đó, 3DEO sẽ có thể cung cấp một lựa chọn rẻ hơn và sẽ giám sát chất lượng của bản in. Để làm được điều đó, công ty sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ phân lớp thông minh trong nhà và bước vào thị trường như một nhà cung cấp dịch vụ.

Một trở ngại mà 3DEO phải tính đến là các bộ phận in bị thu hẹp tới 20% trong khi ở trong lò. Tuy nhiên, đang phát triển một phần mềm có thể dự đoán hành vi của một phần và đảm bảo rằng các kích thước luôn đi ra đúng.

Ngay bây giờ, công ty có thể in thép không gỉ 17-4. Cát hy vọng hai kim loại sẽ được thêm vào và có đủ điều kiện trước khi năm kết thúc. Hãy tới trang web của công ty để tìm hiểu thêm.

Nguồn: ENGINEERING.COM

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.