In 3D là gì? – Giải thích đơn giản (Phần 5)

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ai Sử dụng In 3D?

Đối với tất cả các khả năng nó cung cấp, in ấn 3D đang được sử dụng bởi một phạm vi rộng của cá nhân, tổ chức và ngành công nghiệp. Từ trường học cho đến sinh viên đại học, DIYers và nhà thiết kế, các lĩnh vực như ô tô, hàng không và y tế.

Trước đây, chúng tôi đã thấy một vài ví dụ về cách mọi người đang sử dụng in 3D theo cách khéo léo tại nhà của họ. Bây giờ chúng ta hãy nhìn sâu hơn về cách in ấn của người khác trong xã hội.

Sinh viên

Họ nói rằng học tập bằng cách làm là cách tốt nhất để hiểu điều gì đó. In 3D là cách tuyệt vời để đưa hình thức học tập thực tế này vào trong lớp học. Nó cho phép sinh viên tạo ra thay vì là người xem thụ động hoặc người nghe, và học hỏi từ sáng tạo của họ.

Brock Perkins, giáo viên lớp 5 trường Winchester Thurston ở Pennsylvania, dạy một lớp về thời trung cổ. Học sinh học về cuộc sống của nông dân và tầng lớp quý tộc, cấu trúc lâu đài và thiết kế, và họ nghiên cứu các máy móc bao vây như máy phóng và đấm bốc.

Để giúp học sinh học về máy phóng và cách thức hoạt động, ông Perkins đã thách thức học sinh của mình tự thiết kế máy phóng và tạo ra chúng bằng cách in 3D.

“May mắn thay, học sinh trung học của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong Tinkercad, do đó, họ có thể giúp sinh viên năm lớp 5 của chúng tôi với sáng tạo của họ.” – nói rằng các giáo viên sáng tạo. Sau nhiều lần thử và sai (bao gồm cả thiết kế thay đổi kích thước và lật), các máy phóng cuối cùng thường trông rất ấn tượng giống như bản phác thảo động não ban đầu.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-23

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-24

Các sinh viên thiết kế và 3D in những máy phóng này để tìm hiểu về cách họ làm việc

Brock Perkins không phải là một mình. Nhiều nhà giáo dục đã kết hợp việc in ấn 3D trong lớp học của họ. Đây là một infographic mô tả tất cả các cách khác nhau trong đó in ấn 3D đang được sử dụng trong các trường học và trường đại học.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-25

Người Kinh doanh

Tự làm là viết tắt của Do It Yourself. Những người làm nghề tự do có một động lực để giải quyết những vấn đề của mình, thường rẻ và khéo léo, thay vì tìm kiếm các giải pháp thị trường đã được chuẩn bị trước. Họ là những người có thể xây dựng một máy tính ra khỏi các thành phần của nó. Họ có thể sửa chữa một cái móc cửa bằng tay bị hỏng bằng cách sử dụng những vật nằm trong nhà.

Không có gì ngạc nhiên khi DIYers đã chấp nhận in 3D. Họ đang sử dụng công nghệ này để tạo mọi thứ từ bộ khuếch đại điện thoại thông minh cho người cầm sách một tay. Hãy xem:

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-26

Bộ khuếch đại DIY in 3D này khuếch đại âm thanh đến từ điện thoại thông minh của bạn

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-27

Người viết sách Tự động in 3D này cho phép bạn đọc sách chỉ với một tay

Nhà thiết kế

Các nhà thiết kế sử dụng máy in 3D để nhanh chóng tạo ra mô hình sản phẩm và nguyên mẫu , nhưng ngày càng được sử dụng để tạo ra các sản phẩm cuối cùng. Trong số các sản phẩm được làm bằng máy in 3D là thiết kế giày dép , đồ gỗ , vật liệu đúc sáp để làm đồ trang sức , dụng cụ , chân , quà tặng và đồ vật mới , và đồ chơi .

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-28

Giày đẹp này được in 3D!

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-29

Các nhà thiết kế thời trang đang sử dụng máy in 3D để in vòng tay và dây chuyền

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-30

Tin hay không, nhưng tủ sách này cũng được in 3D!

Trong ngành công nghiệp

Người sử dụng in 3D lớn nhất là ngành công nghiệp. Chúng ta hãy cùng xem xét những người chơi trong ngành đã chấp nhận việc in 3D và cách họ sử dụng nó để biến đổi quy trình sản xuất của họ.

CÁC NHÀ SẢN XUẤT Ô TÔ VÀ MÁY BAY

Các đội đua xe Formula 1 đang sử dụng in 3D để tạo mẫu, thử nghiệm và cuối cùng, tạo ra các bộ phận xe tùy chỉnh. Nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển Koenigsegg sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất bộ tăng áp biến áp cho mô hình One: 1 của họ. GE Aviation và Safran đã phát triển một phương pháp cho các vòi phun nhiên liệu in 3D cho động cơ phản lực, cho phép thay thế các cụm phức tạp với một phần vượt trội duy nhất.

BÁC SĨ VÀ NHA SĨ

Các bác sĩ và nha sĩ sử dụng máy in 3D để tạo ra các chất hỗ trợ và thay thế cần được tùy chỉnh cho bệnh nhân.

Thiết bị trợ thính, niềng răng và bàn tay giả có thể dễ dàng tùy biến cho bệnh nhân sử dụng in 3D, tránh được bất kỳ lao động chân tay nào. Trên thực tế, hầu hết các thiết bị trợ thính mà bạn nhìn thấy ngày hôm nay đều được in 3D!

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-31

Hầu hết các thiết bị trợ thính được in 3D

ĐẦU BẾP VÀ NHÀ SẢN XUẤT THỰC PHẨM

In 3D sử dụng các vật liệu ăn được là cho phép các nhà sản xuất thực phẩm khám phá các tùy chỉnh các sản phẩm được sản xuất hàng loạt và hàng hoá hoá của họ.

Ví dụ: máy làm bằng nhựa pasta của Barilla cho phép người dùng tạo mì ống hình dạng và kích cỡ chưa từng thấy trước đây. Vào đầu năm 2015, siêu thị Hà Lan Albert Heijn đưa ra một máy in sô cô la ép tại phòng bánh, mở rộng các dịch vụ trang trí bánh ngọt. Ngay cả NASA đang bắt đầu hành động với pizza in trên không gian .

Các khả năng dường như thực sự ngon. Trong thực tế, rất nhiều để chúng tôi có một hướng dẫn chuyên dụng chỉ để thực phẩm in 3D .

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-32

Hình dạng sô cô la tùy chỉnh in 3D rất hiện thực.

CHUYÊN GIA THỜI TRANG

Với tính năng quét 3D, có thể tạo ra một kiểu thời trang phù hợp với mọi người. Hãy tưởng tượng giày dép, kính và quần áo phù hợp với bạn. Nối các vật liệu truyền thống với các yếu tố in 3D hiện đại cũng tạo ra quần áo với một cạnh hoàn toàn mới.

Ví dụ: bạn có biết rằng Adidas đã làm giày in 3D trong một thời gian không? Công ty và nhiều nhà sản xuất giày khác, muốn đẩy ranh giới của việc in 3D và sản xuất hàng loạt giày với công nghệ này.

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-33

Giày này, từ Peak Sport, là đôi giày 3D thương mại đầu tiên của Trung Quốc

Bây giờ bạn có thể thiết kế và in áo khoác của riêng bạn,  nhờ vào trang web sáng tạo này từ những người không chuyên thời trang Danit Peleg.

KIẾN TRÚC SƯ VÀ CÔNG TY XÂY DỰNG

Trước khi in ấn 3D, các kiến ​​trúc sư phải xây dựng các mô hình quy mô trong một quá trình tốn kém và thủ công để truyền đạt ý định thiết kế của họ. Ngày nay, họ có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo mô hình mô hình 3D in trực tiếp từ dữ liệu CAD hiện có của họ để sử dụng cho việc phát triển các bản thiết kế.

Máy in 3D cũng có thể được sử dụng để làm cho các tòa nhà tương lai. Một công ty Trung Quốc được gọi là WinSun Trang trí Thiết kế Kỹ thuật đã 3D in một số nhà. Được sản xuất bằng máy in 3D phun ra chất liệu rộng lớn, bao gồm nhà ở rộng 1.100 m 2 và căn hộ 5 tầng .

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-34

Chúng tôi không biết nếu bạn sẽ tin tưởng chúng tôi, cả biệt thự này đã được in 3D!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.