In 3D là gì? – Giải thích đơn giản (Phần 4)

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tôi cần bắt đầu in 3D bằng gì?

Đây là danh sách các thiết bị và phần mềm mà bạn sẽ nhận được để in 3D:

1. PHẦN MỀM CAD

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-18

Tinkercad là một phần mềm CAD dễ sử dụng để thiết kế các mô hình 3D

Nếu bạn chọn để thiết kế mô hình 3D của riêng bạn, sau đó bạn cần phải nhận được một phần mềm CAD.

Bước đầu tiên là tìm đúng phần mềm. Có rất nhiều phần mềm lập mô hình 3D được trả tiền và miễn phí trên mạng. Một số trong số đó là nhắm mục tiêu cho người mới bắt đầu, một số ở nhà thiết kế trung gian và cuối cùng, một số nhà thiết kế chuyên gia. Vì bạn đang bắt đầu, bạn nên thử một phần mềm đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Để giúp bạn chọn, chúng tôi đã biên soạn danh sách phần mềm mô hình hóa thị trường hàng đầu cho người mới bắt đầu .

Khi bạn đã quyết định về phần mềm mô hình 3D, bạn có thể xem một số hướng dẫn thiết kế 3D dành cho người mới bắt đầu. Những hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu với phần mềm tương ứng ngay lập tức.

2. MÁY CẮT

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-19

Bạn cần phải có được một Slicer để thay đổi cài đặt in

Rất thường, nhà sản xuất máy in 3D sẽ bao gồm một phần mềm slicer trong gói. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể sử dụng bộ slicer kèm theo.

Nếu nhà sản xuất máy in của bạn không có phần mềm cắt lát hoặc nếu kết quả in 3D không đạt yêu cầu, hãy thử phần mềm Cura cắt lát miễn phí . Cura được phát triển bởi Ultimaker, nhưng nó có thể được sử dụng với hầu hết các máy in để bàn 3D trên mạng.

Nếu bạn sẵn sàng chi tiêu một số tiền, hãy sử dụng Simplify 3D, phần mềm 3D lát cắt tốt nhất trên thị trường .

Nếu bạn muốn có một bức tranh toàn cảnh, đây là một tổng quan về các chương trình cắt 3D phổ biến nhất hiện nay: Best 3D Slicer Software Tools for 3D Printing .

3. MÁY IN 3D

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-20

Máy in 3D là, tất nhiên, là thành phần quan trọng nhất của thiết lập in 3D của bạn

Cuối cùng, thành phần quan trọng nhất cho việc in DIY 3D – bản thân máy in. Các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua máy in 3D là:

  1. Giá: Bạn có thể nhận được một cái gì đó rẻ tiền như Wanhao Duplicator i3 Plus với giá khoảng 350 đô la hoặc đắt hơn Ultimater 3 gấp mười lần giá đó (3500 đô la).
  2. Kích thước: Ví dụ: MP MP Chọn Monoprice nhỏ và cho phép kích thước in tối đa là nhỏ 120 x 120 x 120 mm. Trên mặt phẳng, có Creality CR-10, một máy in 3D ngân sách có kích thước in lên đến một mét khối. Tùy thuộc vào khoảng bao nhiêu không gian mà bạn muốn máy in đặt trên bàn của bạn và những gì bạn muốn in, bạn có thể chọn vị trí ngọt ngào của bạn và chọn đúng.
  3. Khả năng tương thích vật liệu: Không phải tất cả các máy in có thể xử lý tất cả các vật liệu. Bạn nên luôn luôn kiểm tra các vật liệu cho phép cho một máy in trước khi bạn mua nó. Sử dụng vật liệu không tương thích có thể làm hỏng hoặc phá vỡ nó, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng sự lựa chọn vật liệu của bạn sẽ được bao trả bởi máy in mà bạn mua.
  4. Công nghệ: Máy tính để bàn 3D thường là một trong hai công nghệ sau: FDM (Fused Deposition Modeling) và SLA (Stereolithography). Nếu không đi quá sâu vào các công nghệ, bạn nên lưu ý rằng chất lượng in bằng cách sử dụng hai kỹ thuật này là khác nhau. Dưới đây là một ví dụ:

in-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-21

Còn lại: In trên máy y Form 1+ SLA, phải: được in trên máy in FDM, cả ở độ dày 0.1 lớp (nguồn: Formlabs)

  1. Rõ ràng là máy in SLA có chất lượng in tốt hơn. Nhưng chúng cũng đắt hơn nhiều so với các đối tác FDM của họ và yêu cầu rất nhiều quá trình xử lý sau. Với FDM, bạn có thể bật bản in ra khỏi giường và đi bộ. Bạn cần phải thực hiện một sự lựa chọn cho phù hợp.
  2. Phổ biến và hỗ trợ: Cuối cùng, như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc thiết lập và khắc phục sự cố máy in của bạn có thể cảm thấy như một cuộc đấu tranh cô đơn trừ khi có diễn đàn trực tuyến, nơi bạn có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời trong một khoảng thời gian hợp lý. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng máy in của bạn là phổ biến và có một cơ sở người dùng đầu tư sẽ hỗ trợ bạn thông qua hành trình in 3D của bạn.

4. VẬT LIỆU IN

n-3d-la-gi-giai-thich-don-gian-22

Không thể in mà không có dây tóc

Cũng giống như máy in phun của bạn sẽ không hoạt động nếu bạn hết mực, máy in 3D của bạn sẽ không hoạt động cho đến khi bạn nạp một số vật liệu in 3D. Vì vậy, bạn tốt hơn mua một số!

Khi mua vật liệu in 3D, trước hết bạn phải nhờ tài liệu máy in 3D của bạn và kiểm tra loại vật liệu nào hỗ trợ. Hầu hết các máy in để bàn 3D sẽ hỗ trợ ít nhất PLA hoặc nhựa ABS. Một số máy in 3D có thể hỗ trợ các loại nhựa và vật liệu composite khác có chứa gỗ, kim loại hoặc đá.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các tài liệu khác nhau dành cho máy tính để bàn 3D , nơi bạn có thể có thêm thông tin.

Một khi bạn đã có máy in 3D, phần mềm CAD, vật liệu in Slicer và 3D, bạn đã được thiết lập. Đã đến lúc đá và cuộn và bắt đầu in.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.